'Sát thủ' hàng đầu V.League bị FIFA cấm thi đấu vì... bán độ

Hôm qua, CLB Thanh Hóa đã nhận thông báo từ LĐBĐ Thế giới (FIFA) với nội dung cấm thi đấu đối với tiền đạo Faye Omar. Lý do khiến Omar bị cấm thi đấu là vì trước khi tới Việt Nam, tiền đạo người Senegal này có liên quan đến scandal bán độ.

'Sát thủ' hàng đầu V.League bị FIFA cấm thi đấu vì... bán độ

Hôm qua, cả đội Thanh Hóa như ngồi trên đống lửa trước thông tin rất sốc này. Theo như nội dung bản thông báo từ FIFA, tiền đạo Omar bị đình chỉ thi đấu trên phạm vi toàn thế giới là do dính đến việc bán độ khi anh còn thi đấu tại giải VĐQG Thụy Sỹ. Omar bắt đầu sự nghiệp cầu thủ tại quê nhà Senegal và đến năm 2005, tiền đạo này ký hợp đồng với FC Thun (Thụy Sỹ).

Trong 86 lần khoác áo FC Thun, Omar ghi tổng cộng 23 bàn thắng. Đỉnh cao sự nghiệp của Omar là được ra sân tại UEFA Champions League mùa 2005/06. Đến năm 2009, Omar bị phát hiện nằm trong đường dây dàn xếp tỷ số tại FC Thun. Sự việc khiến Omar vừa bị CLB của Thụy Sỹ này chấm dứt hợp đồng vào ngày 25/1/2010, đồng thời bị FIFA cấm thi đấu.

Sau hơn 1 năm mai danh, ẩn tích, Omar được được giới thiệu sang Việt Nam. Ban đầu, tiền đạo sinh năm 1987 này về SLNA thử việc. Sau đó, HLV Lê Thụy Hải đã lấy anh về Thanh Hóa. Ngay mùa giải đầu tiên khoác áo Thanh Hóa, Omar nổi lên như một “sát thủ” lợi hại khi đóng góp tới 15 bàn thắng. Chứng minh được năng lực, thế nên Omar được HLV Triệu Quang Hà xem là trụ cột của đội tại mùa 2012.

Dù vậy, với cú sốc từ bản thông báo cấm Omar trên toàn thế giới của FIFA, Thanh Hóa đã bị đẩy vào thế kẹt. HLV Triệu Quang Hà cho biết: “Chúng tôi rất bất ngờ về bản thông báo của FIFA. Nhưng sự việc như vậy thì đành phải chấp nhận. Hiện tại, chúng tôi đành phải lên phương án khác là thử việc các ngoại binh mới để lấp vào khoảng trống mà Omar để lại”.

Theo Báo Bóng Đá

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá