Tân Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng: "Tôi sẽ có nhiều đêm không ngủ"

TPO - Chiều nay, 28-12, Ông Ngô Lê Bằng đã chính thức được bổ nhiệm vào chiếc ghế Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) với 15/17 phiếu tán thành của các thành viên BCH VFF.

Tân Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng
Tân Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng

> Ông Ngô Lê Bằng giữ chức Tổng thư ký VFF

Như vậy, ông Ngô Lê Bằng sẽ thay thế vị trí của ông Trần Quốc Tuấn để lại từ cuối năm ngoái. Được biết, ông Bằng trúng cứ vào chức Tổng thư ký VFF khi các ứng cử viên khác đồng loạt rút lui.

Theo danh sách giới thiệu của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, 4 ứng cử viên được đề cử là ông Phan Anh Tú, ông Dương Nghiệp Khôi, ông Ngô Lê Bằng và ông Phạm Ngọc Viễn.

Tuy nhiên, Ông Phạm Ngọc Viễn đã xin rút vì lý do vừa phải đảm trách Tổng Giám đốc VPF, vừa làm Phó Chủ tịch VFF nên không có thời gian.

Ông Phan Anh Tú hiện đang bận việc ở vị trí Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội, kiêm Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội. Ông Dương Nghiệp Khôi – hiện là Phó tổng thư ký VFF – cũng từ chối ngồi ghế Tổng vì “ lòng ngưỡng mộ và thần tượng với ông Ngô Lê Bằng”.

Tâm sự khi vừa được nhậm chức, ông Ngô Lê Bằng cho biết: “Khi được bổ nhiệm thì tôi ý thức được đây là vinh dự lớn nhất trong ngành nói chung và bóng đá nói riêng. Tôi đã hứa trước hội nghị là sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, làm cách tốt nhất để tiếp tục nhận được sự tin tưởng của VFF”.

Theo ông Ngô Lê Bằng, để hoàn thành tốt vai trò của Tổng thư ký thì cần rất nhiều kĩ năng khác nhau:

“Tổng thư ký VFF trước hết phải là một người lãnh đạo của ban thư ký, thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo của VFF, phải là một nhà ngoại giao, một nhà chuyên môn… nói chung phải hội tụ rất nhiều phẩm chất.

Tôi nghĩ là sức ép sẽ là rất lớn, chắc là tôi sẽ không ngủ nhiều đêm nhưng nó cũng là thách thức để tôi hoàn thành nhiệm vụ”.

Bên cạnh đó, ông Bằng cũng cho rằng công việc của một tổng thư kí vốn dĩ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, tất cả các công việc dù khó đến đâu cũng phải dựa theo các nguyên tắc nhất định, và với kinh nghiệm phong phú của mình, ông Bằng tin rằng mình sẽ làm tốt công việc này:

“Từng là đội trưởng của CLB Quân khu thủ đô, HLV trưởng ĐT nữ VN, phiên dịch cho tổng lãnh sự quán Nga ở TP Hồ Chí Minh…. Tôi nghĩ những công việc đó có logic chung. Nguyên tắc của tôi là tất cả mọi người phải tuân thủ các quy định, quy chế của cơ quan của mình. Với tôi đó là luật số một”.

Ông Ngô Lê Bằng cũng khéo léo “giảm tải” sức ép cho mình, khi cho rằng AFF Cup cuối năm nay không phải là “bài test” để đánh giá khả năng, cũng như quyết định tương lai của ông:

“ Trong bóng đá, chúng tôi rất kiêng đề cao cá nhân để mang về thành tích cho đội bóng. Tôi nghĩ thành quả đạt được phải là công sức của tập thể. Chứ tôi ko tin một mình tôi có thể mang về dấu ấn, đó là điều không tưởng”.

Được biết, ông Ngô Lê Bằng được Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiến cử. Bởi vậy, ông Lê Hùng Dũng cũng bày tỏ niềm tin tuyệt đối vào vị tân Tổng thư ký:

“Năm 2001 tôi được mời về làm giám đốc CLB Ngân Hàng Đông Á và biết anh Bằng từ đó. Anh Bằng là người được đào tạo rất cơ bản, học TDTT ở Liên Xô, biết tiếng nga nên đã có thời gian làm việc ở cơ quan ngoại giao của Nga ở TP HCM.

Về chuyên môn, anh Bằng đã có bằng B và C HLV của AFC và thông thạo hai ngoại ngữ tiếng Nga và Anh. Tôi tin rằng với sự giúp đỡ của chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và anh Dương Nghiệp Khôi (Phó TTK VFF), chỉ sau hai tuần anh Bằng sẽ nắm được toàn bộ công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Lương HLV ĐT Việt Nam 200 triệu/tháng

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng tiết lộ mức lương của ông Bằng sẽ là 13 triệu/ tháng. Sang tháng tới sẽ được tăng lên 25triệu/tháng. Việc tăng lương này nằm trong cơ chế chung của toàn cơ quan và đã được lên kế hoạch từ trước. Cũng theo cơ chế mới, lương của Chủ tịch VFF được đề nghị mức 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, trong cuộc họp của Hội nghị BCH LĐBĐ Việt Nam diễn ra chiều nay cũng đã thống nhất về vấn đề tiền lương cho HLV nội dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ông Lê Hùng Dũng cho biết:

“Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho êkip HLV nội, thường trực đã thống nhất mức lương dành cho HLV ĐT Việt Nam là 200 triệu/tháng sau thuế. Các trợ lý HLV sẽ được nhận từ 70-100 triệu/tháng. Nếu HLV có kiêm nghiệm công việc ở cả CLB thì thường trực sẽ xem xét để đưa ra mức lương phù hợp với tình hình.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng đây là một nét mới thúc đẩy các HLV nội nhận lời dẫn dắt ĐTVN. Theo ông Hỷ, trước khi chọn ông Falko Goetz thì VFF đã tính đến việc mời HLV nội. Nhưng khi đó các HLV nội lại không thể bỏ CLB của mình được.

Giờ đây, với cơ chế mới giúp các HLV nội có thể kiêm nhiệm công việc huấn luyện ở cả CLB lẫn ĐTQG chắc chắn sẽ sẽ giúp các HLV nội hào hứng nhận lời. Tuy nhiên, cho đến nay, danh tính của vị HLV nội sẽ dẫn dắt ĐTVN vẫn chưa được tiết lộ.

Vài nét về tân Tổng thư ký VFF:

Ông Ngô Lê Bằng sinh năm 1955 tại Đồng Xuân – Hà Nội, hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Từ năm 1972-1977: khoác áo Bộ tư lệnh Thủ Đô (sau này là Quân khu thủ đô).

Từ 1977-1982: học ĐH TDTT Liên Xô cũ, chuyên ngành HLV thể lực.

Từ 1982-1985: trở lại khoác áo Quân khu thủ đô. Sau đó làm HLV phó, rồi HLV trưởng.

Từ năm 1986-1990: giảng viên trường Cao đẳng sỹ quan Vynhempich (TP.HCM).

Từ năm 1991-2000: phiên dịch cho Tổng lãnh sự quán Nga tại TP.HCM.

Mùa giải 2000-2001: trợ lý ngôn ngữ tại CLB Đà Nẵng.

Từ 2002-2005: giảng viên Trường ĐH TDTT TW II, phụ trách các lớp trẻ phía Nam của LĐBĐVN, HLV phó các đội tuyển U-18 và U-20 quốc gia.

Năm 2005: HLV phó CLB Bình Dương.

Năm 2006: Trợ lý ngôn ngữ ĐTQG Việt Nam.

Năm 2007: Quyền HLV trưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng