'Thần đồng bóng đá' Việt Nam mở trường dạy đá bóng

TPO - Trung tâm bóng đá mang tên Kidball của Phan Thanh Bình có 3 cơ sở với tổng số học viên hiện nay khoảng gần 200 em.

"Dinh dưỡng cho ngôi sao bóng đá" là tác phẩm nhà báo Nguyễn Nguyên chắp bút với sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood.
"Dinh dưỡng cho ngôi sao bóng đá" là tác phẩm nhà báo Nguyễn Nguyên chắp bút với sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood.

Trong 2 ngày 18 và 19/5 vừa qua, cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình đã mời bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng NutiFood, nhà báo Nguyễn Nguyên, tác giả của cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” tới giao lưu, nói chuyện về dinh dưỡng với các học viên nhí tại Trung tâm bóng đá Kidball của mình.

Tham gia giao lưu còn có Ban huấn luyện cùng đội U17 của Học viện bóng đá NutiFood- JMG do các em đang thi đấu Giải bóng đá U17 Đồng Tháp 2019 được tổ chức tại Cao Lãnh.

Là cầu thủ bóng đá lại đang muốn đào tạo phát triển tài năng nhí cho Đồng Tháp, Phan Thanh Bình rất quan tâm đến dinh dưỡng. Anh đã đặt mua 150 cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” làm phần thưởng tặng cho những em học viên xuất sắc của trung tâm mỗi tháng.

Các học viên nhí của trung tâm bóng đá Kidball đều bày tỏ ước mơ có chiều cao để trở thành ngôi sao bóng đá như các thần tượng của mình như Công Phượng, Quang Hải, Lương Xuân Trường...

'Thần đồng bóng đá' Việt Nam mở trường dạy đá bóng  - ảnh 1 Các học viên nhí tại trung tâm Kidball của cựu tiền đạo Việt Nam Phan Thanh Bình
Cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình là người khá to cao nhưng khi đứng cùng những cầu thủ của Học viện bóng đá NutiFood- JMG anh lại trở thành người có chiều cao khiêm tốn khi nhiều em đã cao hơn anh dù mới ở lứa U17.

Để hướng dẫn các học viên nhí của Trung tâm bóng đá Kidball, bên cạnh những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt đã tóm lại bằng câu thơ: “ Ăn đúng ngủ đủ tập đều. Cao lớn khỏe mạnh lập nhiều chiến công” khiến các em vô cùng thích thú và hào hứng đọc lại.

Trung tâm bóng đá mang tên Kidball của Phan Thanh Bình có 3 cơ sở với tổng số học viên hiện nay khoảng gần 200 em. Theo Bình thì công việc chính của mình là kinh doanh chứ mở trung tâm bóng đá không có lời nhất là ở dưới huyện như Tháp Mười nhưng Bình mở vì đam mê và muốn tạo sân chơi cho các em với hi vọng từ đây sẽ ươm mầm ra những tuyển thủ quốc gia trong tương lai.

Phan Thanh Bình từng được gọi là “thần đồng” bóng đá Việt Nam. Cựu tiền đạo Đồng Tháp đặc biệt được ưu ái sử dụng dưới thời cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Afried Riedl.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng