Thước đo tham vọng!

TP- Kể từ năm 2005 trở lại đây, khi HN.ACB như lột xác dưới bàn tay HLV Lê Thuỵ Hải và thậm chí còn kết thúc mùa giải ở một vị trí trong tốp 5, bây giờ người ta mới nhìn thấy hình ảnh của một đội bóng mạnh mẽ, có khát khao chiến thắng và quyết tâm giành được chiến thắng ở HN.ACB.

Hà Nội ACB thắng Tây Ninh
Hà Nội ACB thắng Tây Ninh

Hà Nội ACB thắng Tây Ninh
Hà Nội ACB thắng Tây Ninh.

Có thể nói không ngoa rằng HN.ACB đang không có đối thủ xứng tầm ở giải hạng Nhất QG năm nay, và hoạ chỉ có là trời sập thì thầy trò HLV Mauricio Luis mới không đoạt được vé lên chơi ở giải chuyên nghiệp vào cuối mùa bóng.

Với 8 điểm nhiều hơn so với đội nhì bảng An Giang, trong khi lượt đi giải hạng Nhất QG chỉ còn một vòng đấu, HN.ACB chắc chắn bảo toàn được vị trí nhất bảng cho tới hết kỳ nghỉ giữa mùa, và nếu đà thăng tiến mạnh mẽ này vẫn được duy trì, không loại trừ khả năng HN.ACB sẽ sớm giành quyền lên chơi tại V-League trước cả khi giải hạng Nhất QG năm nay hạ màn.

Với Thành Lương và Xuân Thành, 2 tiền vệ thực thụ nhưng lại đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu trong danh sách ghi bàn ở giải hạng Nhất QG (10 bàn cho Thành Lương, 7 bàn cho Xuân Thành), HN.ACB đang sở hữu một vũ khí rất đáng sợ, và việc HN.ACB ghi được tới 31 bàn thắng, chỉ để lọt lưới 12 bàn với hiệu số bàn thắng bại là 12 cho thấy CLB của bầu Kiên đang chứng tỏ trình độ vượt trội so với phần còn lại của giải hạng Nhất QG.

Đây là một điều rất khác so với chính HN.ACB trước đây, khi đội bóng này thường thi đấu rất tẻ nhạt, uể oải, chẳng có chút sinh khí cũng như tham vọng, nhưng mọi sự đã thay đổi hoàn toàn từ khi "cố nhân" Mauricio Luis trở lại đội bóng trên cương vị mới, còn bầu Kiên cũng chăm chút đội bóng hơn và đã có những động thái thiết thực để chứng tỏ điều đó.

Cũng phải nói rằng sau khi HP.HN rồi V.Ninh Bình thăng hạng, giải hạng Nhất QG chẳng còn CLB nào xứng đáng là đối trọng của HN.ACB. SQC Bình Định được kỳ vọng nhiều nhất nhưng cũng gây thất vọng nhiều nhất vì lối chơi thất thường của mình, và việc HLV kỳ cựu Dương Ngọc Hùng mới đây đã tuyên bố chia tay đội bóng chính là bằng chứng cho thấy SQC Bình Định đang thực sự mất phương hướng.

Những kẻ thách thức khác như An Giang, XMF.Tây Ninh hay TP.Cần Thơ lại không có phong độ ổn định, thắng đấy và cũng có thể thua đấy, và điểm chung của các CLB này là luôn rất dễ bị đánh bại mỗi khi phải du đấu xa nhà. Bởi thế, HN.ACB mới dễ dàng xác lập vị trí số một của mình đến như vậy, cho dù CLB này hầu như không có sự thay đổi nào lớn về mặt lực lượng so với mùa bóng 2009.

Bây giờ, đặt vấn đề thăng hạng hay không thăng hạng với HN.ACB có lẽ không còn thích hợp, mà nên dành thời gian để nghiền ngẫm câu hỏi: "Thế HN.ACB lên hạng rồi sẽ làm gì?". Với lực lượng cầu thủ hiện có, HN.ACB có thể làm mưa làm gió ở giải hạng Nhất, nhưng nếu lên chơi ở V-League thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Xét trong số các ông bầu làm bóng đá ở Việt Nam hiện nay thì bầu Kiên không thua kém bất cứ ai, nếu không nói là trội hơn tất cả, nhưng vấn đề là bóng đá Việt Nam hiện nay lại chưa tạo được sự tin cậy cần thiết với bầu Kiên, để ông yên tâm dốc tiền dốc của vào làm cho ra tấm ra món, giống như những thành công rực rỡ của ông trong lĩnh vực kinh doanh.

Bầu Kiên rất máu mê với bóng đá, đã hẳn, vì nếu thế thì ông đã không "ôm" HN.ACB suốt gần 10 năm qua, cho dù thành quả mà ông nhận được từ đội bóng là rất khiêm tốn (chỉ có vỏn vẹn danh hiệu vô địch Cúp QG ở mùa bóng 2008). Mỗi lần HN.ACB thi đấu trên sân nhà, trước, trong và sau trận đấu, bầu Kiên luôn có mặt ở khu vực kỹ thuật, và lúc ngồi trên khán đài, ông cũng thể hiện cảm xúc vô cùng mạnh mẽ sau mỗi bàn thắng quan trọng mà HN.ACB ghi được.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bầu Kiên sẽ "bơm" thật nhiều tiền cho HN.ACB để CLB này biến thành một HN T&T hay một V.Ninh Bình mới ở V-League, vì cách làm ấy không phù hợp với cá tính của bầu Kiên. Vì thế, diện mạo của HN.ACB ở V-League năm sau sẽ như thế nào vẫn là một câu hỏi lớn, và chỉ có bầu Kiên mới có thể đưa ra câu trả lời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá