BLV Vũ Quang Huy

“Tuyển Đức thất bại vì cải tổ nửa vời”

TP - Theo BLV Vũ Quang Huy, tuyển Đức đã bị bắt bài và công cuộc cải tổ nửa vời là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của tuyển Đức tại kỳ World Cup năm nay.

BLV Quang Huy.
BLV Quang Huy.

Trận thua 0-2 trước đội tuyển Hàn Quốc loạt trận hạ màn bảng F đã khiến nhà đương kim vô địch Đức phải bẽ bàng rời ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay. Thất bại này đã góp phần tạo nên thành tích tệ hại nhất của tuyển Đức trong lịch sử 80 năm tham dự World Cup. Đây là lần đầu tiên “Cỗ xe tăng” bị loại ngay từ vòng bảng, kể từ năm 1938 tới nay. Bên cạnh đó, Đức cũng trở thành nạn nhân tiếp theo của lời nguyền dành cho các đội bóng châu Âu vô địch World Cup. Sau Pháp, Italy và Tây Ban Nha, và giờ đến Đức, sau khi đăng quang, tất cả đều bị loại ngay từ vòng bảng ở kỳ World Cup kế tiếp.

Theo BLV Vũ Quang Huy, tuyển Đức bộc lộ rất nhiều vấn đề sau trận thua Hàn Quốc. “Tuyển Đức đã trở nên cũ kỹ, lỗi thời kể từ thời điểm họ lên ngôi vô địch World Cup 2014. Ở giải đấu năm nay, HLV Joachim Loew vẫn giữ nguyên ý tưởng chiến thuật mà họ đã trình diễn 4 năm trước và bị đối thủ “đọc vị” một cách dễ dàng. Trong khi đó, các ngôi sao thì xuống phong độ, điển hình là các cầu thủ Thomas Muller, Marco Reus và Mesut Oezil…Sau khi đã lên đến đỉnh vinh quang, họ cũng mất đi động lực thi đấu và cống hiến, mất đi sự khao khát chiến thắng, mất đi sự đoàn kết gắn bó. Đây cũng là quy luật chung của bóng đá”.

Cũng theo BLV Vũ Quang Huy, HLV Joachim Loew đã “hết phép” và để tốt hơn trong tương lai, tuyển Đức cần một cuộc cải cách toàn diện. “Không thể nói HLV Joachim Loew ngại thay đổi bởi ông đã từng đưa vào sân thử nghiệm những nhân tố mới toanh như Brandt, Goretzka, Plattenhardt, Suele…Thế nhưng, ông lại không dám mạnh dạn sử dụng họ một cách triệt để. Tuyển Đức đã bị bắt bài và công cuộc cải tổ nửa vời đã đẩy Đức vào tình thế hôm nay. Bị loại sớm ở một giải đấu lớn như World Cup là nỗi đau tột cùng với một nền bóng đá mạnh như Đức, nhất là khi họ còn mang danh ĐKVĐ. Tuy nhiên, thất bại này là cần thiết để tuyển Đức nhìn lại chính mình. Theo tôi, để tốt hơn trong tương lai, tuyển Đức phải làm một cuộc cách mạng toàn diện và điều đầu tiên là nên để HLV Joachim Loew ra đi”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng