“Văn hóa bỏ cuộc”

TP- Chưa mùa giải nào bóng đá Việt Nam lại chứng kiến cảnh tượng liên tiếp hai CLB cùng lựa chọn cách tự ý bỏ cuộc để phản đối quyết định của trọng tài như NHS.Quảng Nam và STN.Quảng Ngãi.

Đây là một hành động đáng lên án đã đành, nhưng cách xử lý không thuận lòng người của VFF càng khiến cho nhiều đội bóng “nhà nghèo” như hai CLB nêu trên thêm phần ấm ức.

Vì thế, dù giải vẫn còn bốn vòng đấu nữa mới khép lại (tính cả lượt trận 23), nhưng không ít CLB đã đe doạ BTC sẽ áp dụng chiêu bài “bỏ cuộc”, bởi theo họ, đằng nào cũng phải xuống hạng thì bỏ luôn, đỡ tốn công thi đấu thêm vài vòng thủ tục nữa, lại góp phần làm giải rối beng lên vì phải huỷ bỏ kết quả của CLB bị kỷ luật.

Nếu như giải hạng Nhất mọi chuyện coi như đã an bài thì không nói, nhưng giải chuyên nghiệp, cuộc đua trụ hạng còn rất nóng bỏng và vẫn chưa đội bóng nào chính thức xuống hạng, nên nếu chẳng may xảy ra một vụ kiểu như NHS.Quảng Nam hay STN.Quảng Ngãi thì chắc hẳn BTC phải đứng ngồi không yên, vì đội bóng nào ở V-League cũng đều có “máu mặt” chứ chẳng chịu dễ dàng cam phận như NHS.Quảng Nam hay STN.Quảng Ngãi kia đâu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá