Vòng 9 giải hạng Nhất quốc gia - Cúp Sino 2009:

V.Ninh Bình chắc ngôi đầu

TP - Phải đá trên sân của Cần Thơ nhưng V.Ninh Bình chứng tỏ sức mạnh của một ứng cử viên hàng đầu cho suất thăng hạng V.League khi đè bẹp đội chủ nhà với tỷ số 2-0, xây chắc ngôi đầu bảng.

HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết Hòa Phát HN sẽ bổ sung cầu thủ ngoại - Ảnh: Minh Thu

Chơi trên sân khách nhưng V.Ninh Bình nhập cuộc rất tự tin. Với bộ tứ ngoại binh: Hoàng La (Mykola), Hoàng Max (Maxwell), B.John và Suleiman, V.Ninh Bình làm chủ cuộc chơi ngay từ phút đầu trận và ở phút thứ tám tiền vệ Trọng Thông đưa V.Ninh Bình dẫn trước 1-0 bằng cú sút cực mạnh.

Sự áp đảo của V.Ninh Bình tiếp tục diễn ra trong suốt thời gian còn lại của trận đấu. Khá nhiều các cơ hội ngon ăn được các cầu thủ V.Ninh Bình tạo ra nhưng chỉ một lần tiền đạo vào thay người là Rotam tận dụng được ở phút 74, đem lại chiến thắng chung cuộc cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ. Với kết quả này, V.Ninh Bình có được 18 điểm sau chín vòng đấu, độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng.

Dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ của V.Ninh Bình vẫn chưa thực sự hài lòng. Theo ông, nếu tận dụng tốt hơn các tình huống tạo ra, V.Ninh Bình có thể thắng với tỷ số đậm hơn.

Theo ông Sỹ, việc dẫn đầu giải đấu sau chín vòng là thành tích đáng mừng, tuy nhiên để hoàn thành chỉ tiêu thăng hạng, V.Ninh Bình không được phép tự mãn bởi mùa giải còn rất dài.

Trong một diễn biến khác, Bình Định tiếp tục gây sức ép lên ngôi đầu bảng của V.Ninh Bình bằng chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trước TPK. Tiền Giang trên sân Quy Nhơn. Ba điểm có được giúp Bình Định bám sát V.Ninh Bình trên bảng xếp hạng với một điểm ít hơn.

XMF.Tây Ninh - đội từng gây bất ngờ hồi đầu mùa khi liên tiếp thống trị ngôi số một, hụt hơi thấy rõ khi thua trận thứ hai liên tiếp. Tuần trước, Tây Ninh gục ngã trên sân Tự Do của Huda Huế, còn lần này, họ thua Than Quảng Ninh tới bốn bàn không gỡ.

Thực tế cho thấy, nếu các chân sút của chủ nhà tốt hơn, Tây Ninh có thể thua đậm hơn nữa khi mà hàng thủ của họ mất hẳn nhuệ khí sau hai bàn thua khá sớm ở các phút thứ 11 và 19.

Trong trận đấu sớm ngày 17/4, Hà Nội.ACB thắng AĐ.An Giang 1-0. Tỷ số tối thiểu ấy giúp Hà Nội.ACB có được 16 điểm, vươn lên bám sát V.Ninh Bình và Bình Định.

Hà Nội.ACB tiến nhưng người anh em của họ là HP.Hà Nội lại ít nhiều gây thất vọng khi để chủ nhà NHS.Quảng Nam cầm chân với tỷ số 1-1. HLV Nguyễn Thành Vinh thừa nhận, các cầu thủ của ông chơi không tốt ở trận này, ông Vinh cũng tiết lộ thêm, HP.Hà Nội sẽ bổ sung ngoại binh ở giai đoạn hai và quyết tâm bám đuổi mục tiêu thăng hạng.

Ở một diễn biến rất đáng chú ý khác, Huda Huế có trận thắng quan trọng trên sân của Đồng Nai. Chỉ thắng với một bàn tối thiểu nhưng ba điểm từ trận này giúp Huda Huế có được 15 điểm, vươn lên đứng thứ tư - vị trí đủ để đảm bảo cho đội bóng Cố đô bám đuổi tốp đầu, duy trì mục tiêu thăng hạng.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng