Sự kiện: Sea Games 26

22.000 USD/tháng để làm gì?

TP - Đây là khoản lương “cứng” LĐBĐVN trả cho HLV Falko Goetz, chưa kể các khoản mềm khác như một căn hộ sang trọng, ô tô riêng, vé máy bay…

22.000 USD/tháng để làm gì?

> Các vị trí chủ chốt trong VPF đều thuộc VFF?

HLV Falko Goetz
HLV Falko Goetz.

Sau 6 tháng tại vị, tính ra VFF đã phải chi trên dưới 3 tỷ đồng cho nhà cầm quân người Đức. Kết quả, U23 VN không hoàn thành chỉ tiêu ở SEA Games 26, thua trắng bụng U23 Myanmar ở trận tranh HCĐ.

Điểm lại các đời tiền nhiệm của ông Goetz, từ HLV Karl Weigang, A.Riedl đến H.Calisto, VN đã có bộn HCB, HCĐ. Gần nhất là chiếc HCB ở SEA Games 25 (Lào). Với một đội bóng vừa giành ngôi á quân ở giải trước, sẽ thật khó hiểu nếu U23 VN không hướng tới chiếc HCV ở SEA Games năm nay.

Điều này thể hiện sự tiến bộ và khát vọng vươn lên của cả nền bóng đá. Và trên thực tế là VFF đã đặt chỉ tiêu vào tới chung kết SEA Games 26 (với Tổng cục TDTT), phải là HCV (lời dặn bên ngoài với các cầu thủ của chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ).

Thẳng thắn như chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ, thì một đội bóng đã có quá đủ HCB, HCĐ thì mục tiêu không thể khác phải là HCV.

U23 VN thua, HLV Falko Goetz và VFF đều cho rằng cầu thủ chúng ta yếu. Câu hỏi đặt ra là trên thực tế, U23 VN đã chơi như thế nào trước các đội yếu hơn hẳn trong truyền thống, như Philippines, Đông Timor hay cả Myanmar?

Trong hai năm qua, VFF đã làm gì để bóng đá VN, nếu yếu thật, lại rơi vào cảnh tụt lùi như trên?

Và giả chăng U23 VN yếu thật, thì khoản lương 22.000 USD/tháng là để HLV Falko Goetz cải thiện tình hình. Khoản tiền đó đã thay đổi được gì?

Ở đây xin nhắc lại một câu chuyện, khi dư luận đặt ra vấn đề giao U23 VN cho HLV Mai Đức Chung, thì chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã lật ngược lại, rằng ông Chung có dám nhận chỉ tiêu đoạt HCV hay không? Dĩ nhiên là HLV Mai Đức Chung lắc.

Ngẫm, chỉ có HLV A.Riedl hay Calisto là thiệt thòi, vì dù đem về cả loạt HCB cho VN nhưng vẫn phải ngậm ngùi ra đi. Để thấy HLV Falko Goetz được ưu ái như thế nào.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường

Cùng chủ đề

Mới - Nóng