Xavi làm báo thể thao, viết về... bơi lội

Có vẻ như để chuẩn bị cho những tháng ngày giã từ sự nghiệp bóng đá, tiền vệ kỳ cựu của Barcelona đang tính kiếm cho mình một nghề mới, đó là... viết báo.

Xavi làm báo thể thao, viết về... bơi lội

> Andres Iniesta: Đời lúc này rất vui

Xavi chuyển nghề viết báo?
Xavi chuyển nghề viết báo.

Xavi đã bước sang tuổi 33 hồi tháng 1 vừa qua, đến khi mùa giải 2013/14 kết thúc, cầu thủ sinh ra tại Terrassa sẽ bước sang tuổi 34. Với môi trường bóng đá đỉnh cao như thế, chắc chắn tầm ảnh hưởng của Xavi tại Barca cũng như ĐT Tây Ban Nha sẽ không còn nhiều.

Thực tế thì sau khi kết thúc sự nghiệp, khả năng tiền vệ kiến thiết của Barca tiếp tục được BLĐ đội bóng giữ lại với vai trò trong ban huấn luyện là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, để tính cho sự nghiệp riêng của mình, Xavi đã có quyết định khá táo bạo khi chuyển sang nghề... viết báo. Và theo thông tin mới nhất, nhạc trưởng 33 tuổi đang có một cuộc phiêu lưu nho nhỏ với cổng thông tin điện tử mang tên "The Objective".

Bà Danya Nyad
Bà Danya Nyad.

Bài viết đầu tiên của lão tướng người Tây Ban Nha viết về Diana Nyad, VĐV bơi lội nổi tiếng người Mỹ, bà đã 64 tuổi và mới có những hành động thiết thực để quyên tiền cho các nạn nhân của cơn bão Sandy. Được biết, buổi quyên góp kéo dài trong 48h đã thu được hơn 100.000 USD. Và, chỉ bằng 3 đoạn văn, Xavi đã giải thích được ngắn gọn những thành tích của bà Diana Nyad.

"Diana Nyad là một chuẩn mực cho sự hào phóng cũng như sự hy sinh rất lớn. Bà là một tấm gương để các cầu thủ noi theo", một đoạn văn ngắn gọn mà Xavi đã viết.

Diana Nyad sinh ngày 22/8/1949, bà là tác giả, nhà báo, diễn giả, và vận động viên bơi đường trường nổi tiếng thế giới với nhiều kỷ lục được ghi. Năm 2013, ở tuổi 64, bà là người đầu tiên bơi từ Cuba đến Florida mà không sử dụng lồng bảo vệ chống cá mập hoặc chân nhái. Điểm xuất phát là từ Havana và nơi đến Key West, vượt qua khoảng cách 177 km trong 53 tiếng.

Theo Bongdaplus

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường

Mới - Nóng

Khám phá