Hoàng Quý Phước thích ứng tốt tại Mỹ

TP - Sau hơn 1 tháng có mặt tại trường Bolles (bang Florida, Mỹ), VĐV Hoàng Quý Phước đã thích nghi tốt với môi trường tập luyện, điều kiện sinh hoạt cũng như giáo án của HLV Sergio Lopez. Hiện thời gian biểu của kình ngư sông Hàn gần như được lấp kín bởi lịch tập dưới nước, tập thể lực trên cạn và những buổi tự học ngoại ngữ.

> VĐV Hoàng Quý Phước vẫn chưa thể sang Mỹ

Vào rạng sáng 12-2 (theo giờ Việt Nam), Phước đã tham gia thi đấu kiểm tra ở giải bơi nội bộ trường Bolles và kết quả rất khả quan. Ở cự ly 100 yards bướm, Phước về nhất với thành tích 49”07, còn ở cự ly 200 yards hỗn hợp, Phước đạt thành tích 1’57”06 và về đích thứ 2.

Tuy nhiên, những chỉ số chuyên môn trên của Hoàng Quý Phước rất khó so sánh với thành tích anh từng đạt trước đây bởi hồ bơi của trường Bolles được xây dựng theo hệ tính yard (1 yard tương đương 0,914m).

Nhưng theo đánh giá của HLV Nguyễn Tấn Quảng thì đây là những tín hiệu đáng mừng bởi Phước đã nhanh chóng đạt phong độ sau khoảng nghỉ từ SEA Games 26.

Mục tiêu của Hoàng Quý Phước là đạt chuẩn A Olympic thông qua các giải đấu trên đất Mỹ được FINA và IOC công nhận để chắc chắn giành suất chính thức đến London mùa hè này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Môn thể thao khác

Mới - Nóng