Ðổi lịch V-League để tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022

TP - Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang phối hợp với Liên Ðoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để đổi lịch thi đấu lượt về Wake Up 247 V-League 2019 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022.

V-League sẽ phải dồn lịch để tăng thời gian cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VSI
V-League sẽ phải dồn lịch để tăng thời gian cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VSI

Theo kết quả bốc thăm mới đây tại Kuala Lumpur (Malaysia), Việt Nam rơi vào bảng G với các đội UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đây là bảng đấu được đánh giá “không thể thuận lợi hơn” với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Thông tin của Tiền Phong hôm qua cho biết, VPF và VFF đang phối hợp để điều chỉnh lịch thi đấu lượt về V-League 2019 nhằm tạo điều kiện để đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại World Cup 2022, đầu tiên là trận đấu với Thái Lan. Lý do theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên của vòng loại trên sân khách trước Thái Lan vào ngày 5/9. Trong khi đó tại vòng 23 V-League 2019, các trận đấu cuối cùng diễn ra ngày 1/9 với 2 cặp đấu Bình Dương-Sông Lam Nghệ An và Hà Nội-Viettel. Hà Nội dự báo sẽ là một trong những đội có nhiều cầu thủ góp mặt trên tuyển Việt Nam ở đợt tập trung tới. Như vậy nếu lịch thi đấu V-League giữ nguyên, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận thư hùng với Thái Lan.

Trên thực tế ở mùa giải năm nay, VPF đã khá vất vả khi phải liên tục điều chỉnh lịch nhằm tạo điều kiện cho Bình Dương và Hà Nội tham dự cúp châu lục, chưa kể việc phải dồn lịch để đội U22 Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị cho SEA Games 30 như yêu cầu của HLV Park Hang Seo. Được biết vừa qua, ông Park cũng thống nhất sẽ rút ngắn bớt thời gian chuẩn bị trước SEA Games 30 của đội tuyển U22 Việt Nam, tăng thời gian cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị Vòng loại World Cup. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang lấy ý kiến các CLB cũng như cân nhắc phương án đổi lịch. Tuy nhiên, chắc chắn nếu tăng thời gian cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị Vòng loại World Cup 2022, thì quỹ thời gian cho U22 Việt Nam sẽ phải rút ngắn lại”.

Liên quan đến Vòng loại World Cup 2022, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh hôm qua cho biết, nhiều khả năng thủ môn Fillip Nguyễn sẽ không kịp hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch để góp mặt ở trận đấu của tuyển Việt Nam với Thái Lan. VFF đang xúc tiến để hồ sơ nhập tịch của Fillip Nguyễn sớm được giải quyết.               

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá