Ðơn đăng cai Thế vận hội của Paris "nhỉnh" hơn hẳn?

Phái đoàn thị sát của Ủy ban Olympic Quốc tế hôm qua đã đến để đánh giá tại chỗ khả năng tổ chức Thế vận hội 2012 của thành phố được mệnh danh là Kinh Thành Ắnh Sáng.

Paris được cho là có nhiều triển vọng nhất để nhận được vinh dự đăng cai tổ chức hơn cả Luân Ðôn trong một cuộc tranh giành mà cho tới nay được gút lại giữa hai thành phố này.

Paris đã thất bại trong cuộc tranh giành đăng cai tổ chức tổ chức Thế Vận hội 1992 và 2008, nhưng lần này đơn xin đăng cai của Paris dường như " nhỉnh", mặc dù các công đoàn tại Pháp hôm nay đã ra lệnh tổng đình công.

Hôm qua báo chí không được tiếp xúc với phái đoàn thị sát của Ủy ban Olympic Quốc tế. Phái đoàn đã họp kín với các viên chức của thành phố Paris để họ trình bày các điểm mạnh của hồ sơ tổ chức thế vận hội.

Trên giấy tờ, hồ sơ này gồm có, ngoài một hệ thống chuyên chở công cộng hoạt động rất hoàn hảo, và một sân vận động đã có sẵn, còn có dự án xây cất một ngôi làng thế vận ngay giữa trung tâm Paris mà các vận động chỉ mất có 10 phút là để đến các địa điểm tranh tài chính.

Ðó là chưa kể đến bộ môn bóng chuyền trên bãi biển sẽ được tranh ngay dưới chân tháp Eiffel.

Paris nói rằng đã học được từ các thất bại trước đây và nay đã chuẩn bị đủ mọi thứ, kể cả hậu thuẫn của dân chúng Pháp.

Paris cũng biết từ kinh nghiệm các lần trước rằng có nhiều triển vọng không có nghĩa là đã thắng cuộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá