1 triệu USD để vực dậy bóng chuyền TPHCM

TP - Chiều qua, 2/10 tại TPHCM, Liên đoàn Bóng chuyền TPHCM, Cty EEC và Tập đoàn kinh tế Berjaya (Malaysia) đã ký kết hợp đồng tài trợ cho bóng chuyền TPHCM trong ba năm từ 2008 - 2010.

Ông Trai khẳng định, chỉ riêng hai nhà tài trợ chính là Pepsico và Berjaya sẽ chi 1 triệu USD để vực dậy bóng chuyền TPHCM. Theo ông Trai, số tiền này sẽ được phân bổ thành ba khoản.

Khoảng 70 - 80% được sử dụng vào hệ thống thi đấu, phần còn lại cùng với một số doanh nghiệp khác sẽ hỗ trợ cho công tác HLV, bổ sung cầu thủ, tập huấn nước ngoài và một phần nhỏ để chuyên nghiệp hoá bộ máy quản lý và quan hệ đối tác. Tất cả đều được đặt trong chế độ kiểm toán chặt chẽ.

Mục tiêu của bóng chuyền TPHCM là đội Thép Việt sẽ trở thành một trong bốn đội mạnh nhất của Việt Nam trong năm 2008 và là đội VĐQG trong năm 2009.

Cũng trong năm 2009, một đội thứ hai (CATPHCM) trở thành một trong 4 đội mạnh nhất quốc gia. Đồng thời đội nữ Tân Bình cũng được chú trọng để trở thành đội nữ hàng đầu quốc gia trong thời gian ngắn nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá