1 tỷ đồng tài trợ cho đội tuyển vật Hà Nội

TP - Lần đầu tiên đội tuyển vật Hà Nội nhận được tài trợ từ một doanh nghiệp, qua đó giúp VĐV có thể cải thiện đời sống, điều kiện tập luyện, thi đấu.

Lễ ký hợp đồng của Sungshin Vina với đội tuyển vật Hà Nội hôm 17/12
Lễ ký hợp đồng của Sungshin Vina với đội tuyển vật Hà Nội hôm 17/12

Hôm 17/12, đội tuyển vật Hà Nội chính thức ký hợp đồng tài trợ với Công ty Sungshin Vina (Hàn Quốc). Theo đó, 10 đô vật của Hà Nội hiện nay gồm 5 nam và 5 nữ, sẽ được nhận tài trợ từ công ty này. Tổng giá trị hợp đồng lên tới hơn 1 tỉ đồng, trong đó Sungshin Vina sẽ hỗ trợ mỗi VĐV số tiền 6-8 triệu đồng/tháng, tuỳ từng trường hợp. Các VĐV đồng thời được tài trợ cả trang phục tập luyện, thi đấu như quần áo, giày và đặc biệt là thiết bị bảo vệ răng và tai…Một bộ trang phục như vậy dao động trên dưới 7 triệu đồng. Bên lề lễ ký kết hợp đồng, VĐV Vũ Thị Hằng đã rất vui khi chia sẻ, trang phục tài trợ đẹp và có chất lượng tốt, hàng được đặt riêng nên mặc rất vừa vặn.

Theo HLV trưởng đội tuyển Vật quốc gia Đới Đăng Hỷ, việc được tài trợ thiết bị bảo vệ răng, tai thực sự có giá trị với các VĐV. Lý do bởi những thiết bị này giúp VĐV tránh được các ca vỡ sụn tai hoặc gãy răng, rất thường gặp trong môn đấu vật. “Trên thế giới những thiết bị này rất phổ biến, nhưng Việt Nam chúng ta hiếm vì chi phí đắt”-HLV Đới Đăng Hỷ nói.

Cũng theo hợp đồng này, Sungshin Vina cam kết sẽ hỗ trợ các VĐV đi tập huấn tại Hàn Quốc, nước nổi tiếng về môn vật, cũng như chữa trị chấn thương. Nhà tài trợ này còn có chính sách “đầu ra” đối với các VĐV Việt Nam, cụ thể những người có thành tích nhất định sẽ được xem xét vào công ty làm việc nếu có nguyện vọng. Đổi lại, 10 VĐV trong danh sách tài trợ sẽ thi đấu dưới màu áo đội tuyển vật Hà Nội, gắn với thương hiệu của Sungshin Vina.

Đây là lần đầu tiên, một đội tuyển vật ở Việt Nam có được tài trợ, qua đó cải thiện chế độ cho VĐV. Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội Phan Anh Tú cho biết, đây là niềm vui lớn đối với đội tuyển vật Hà Nội. “Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nguồn tài trợ của doanh nghiệp, qua đó giúp VĐV tập luyện, thi đấu đạt các thành tích cao hơn trong tương lai”-ông Phan Anh Tú nói.

Theo tìm hiểu, tập đoàn mẹ của Sungshin Vina ở Hàn Quốc cũng có riêng một đội vật. Phó TGĐ Sungshin Cement, ông Kimg Sang Gyu là VĐV xuất thân nên đặc biệt ủng hộ môn vật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng