10 lý do để Mourinho rời Real Madrid

Có tới cả chục lý do khiến Mourinho không thể ở lại Real trong mùa bóng tới, chủ yếu từ những vấn đề ngoài thể thao chứ chưa hẳn từ ba năm thất bại liên tiếp trong mục tiêu giành chức vô địch Champions lần thứ 10. Sau đây là 10 lý do mà tờ Marca đưa ra:

10 lý do để Mourinho rời Real Madrid

> Điệu valse trên ghế huấn luyện
> Về Chelsea, Mourinho có 100 triệu bảng mua sắm?

1- Không giành được sự ủng hộ tuyệt đối của các cầu thủ

Một trong những bí quyết thành công của Mourinho trong sự nghiệp của mình là biến các đội bóng của ông thành một đội quân lê dương (đánh thuê) luôn biết tuân lệnh mà không dám có bất cứ một sự phản kháng nào.

“The Special One” đã không làm được điều đó ở đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Các học trò bướng bỉnh nhất, Iker Casillas và Sergio Ramos, đã công khai đối đầu với ông. Mourinho biết rằng nếu không có sự ủng hộ của các cầu thủ thì ông chẳng thể làm nên sự tích gì.

2- CLB không đáp ứng hết các đề nghị của HLV

Mặc dù Mourinho có quyền lực hơn bất cứ một HLV nào khác trong lịch sử của Real Madrid, nhưng nhà cầm quân này cho rằng như thế vẫn chưa đủ.

Mourinho nghĩ rằng CLB, bắt đầu từ chủ tịch Florentino Perez, đã làm ngơ trước một số đề nghị quan trọng của HLV như việc chỉ định ra một người chuyên làm công việc “lobby” (vận động hành lang) tại Liên đoàn Bóng đá châu Âu, tìm ra một phát ngôn viên có sức nặng hoặc trao cho HLV quyền hành tuyệt đối cả đối với đội hình trẻ.

3- Mối quan hệ không thể dung hòa với báo giới

Trong suốt sự nghiệp của mình Mourinho luôn đối đầu với báo chí. Ông khó chịu khi bị chỉ trích và có vẻ thích thú với một cuộc chiến giáp lá cà với các nhà báo. Mourinho cho rằng báo chí Tây Ban Nha đã không tôn trọng ông, kể từ khi chưa đến với Real Madrid. Theo Mou, một bộ phận làng báo Tây Ban Nha đã bị một số người chi phối và những người đó chỉ muốn ông rời khỏi Nhà Trắng.

10 lý do để Mourinho rời Real Madrid - ảnh 1

4- Không quên được hai lần bị huýt sáo và la ó tại sân Bernabeu

Vốn đã quen với việc mình luôn được coi là một thần tượng và lãnh tụ của đám đông ở tất cả những CLB mà ông huấn luyện, nhưng Mourinho đã không thể thuyết phục được khán giả của sân Bernabeu. Hơn một lần ông đã chỉ trích, thậm chí thách thức khán giả, và cũng hơn một lần ông bị la ó, có lúc trước cả khi trận đấu bắt đầu. Mourinho biết rõ một bộ phận khán giả không ủng hộ ông.

5- Mourinho cảm thấy bị thiếu tôn trọng và ngược đãi tại Tây Ban Nha

Mourinho cho rằng ông trở thành một mục tiêu công kích của bóng đá Tây Ban Nha. Thậm chí, khi về Bồ Đào Nha ông còn tuyên bố “làm người Bồ ở Tây Ban Nha rất khó khăn” và có quá ít người tôn trọng những thành công trong sự nghiệp của ông .

6- Gia đình Mourinho không cảm thấy thoải mái ở Madrid

Một trong những lý do quan trọng khác để Mourinho rời Real Madrid là cả vợ và các con của ông đều không cảm thấy thoải mái tại thủ đô của Tây Ban Nha. Mặc dù sống ở một trong những nơi phồn hoa nhất, gia đình Mourinho không thể chịu đựng nổi sức ép của sự nổi tiếng, đặc biệt là cậu con trai đang chơi bóng cho đội trẻ Canillas.

Vợ con Mourinho thích trở lại Anh
Vợ con Mourinho thích trở lại Anh.

7- Kinh nghiệm thất bại từ việc kéo dài một chu kỳ đã kết thúc

Mourinho đã trải qua một kinh nghiệm thất bại tại Chelsea. Ông kết thúc mùa bóng thứ ba và định ra đi nhưng cuối cùng đã quyết định ở lại thêm một năm nữa. Vào tháng 9, tức là chỉ sau hai tháng tiếp theo, ông đã buộc phải thỏa thuận với ông chủ Abramovich về việc phá vỡ hợp đồng.

8- Madrid là một CLB mà đến “các bức tường cũng biết nói và nghe trộm”

Ba năm ở Real Madrid là ba năm Mourinho sống ám ảnh với nguy cơ bị lọt thông tin của phòng thay đồ ra ngoài. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cho rằng ở ngôi nhà trắng này, từ chủ tịch tới nhân viên, tất cả đều có thể để lọt thông tin nội bộ cho “những người bạn nhỏ” bên báo giới.

9- Hao tổn sức lực giống như Pep Guardiola

Giống như Pep Guardiola ở mùa bóng trước, Mourinho cảm thấy bị kiệt lực vì căng thẳng và áp lực đến từ mọi phía của CLB. Ông không thể chịu đựng thêm nữa sự hao tổn thể lực và trí lực sau ba năm ở Madrid.

10- Nỗi nhớ Premier League và nước Anh

Ngay sau khi rời Chelsea, Mourinho đã từng tuyên bố bước tiếp theo thời kỳ ở Madrid sẽ là trở lại với nước Anh, nơi bóng đá thực sự là một tôn giáo và nơi ông được coi là một thần tượng cả từ phía đội bóng của mình và cả các đối thủ.

Theo Bình Khang
Bongdaplus

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá