10 năm cùng những bước chân thiện nguyện

TP - Sáng 24/1, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TPHCM, diễn ra Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 10-2015. Chương trình là một hoạt động thể thao kết hợp từ thiện thường niên (kể từ năm 2006) do Cty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh tổ chức.

Đông đảo người dân TPHCM tham gia cuộc đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting. Ảnh: Tường Vũ
Đông đảo người dân TPHCM tham gia cuộc đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting. Ảnh: Tường Vũ

Đây là năm thứ 10, chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đến với đồng bào nghèo mỗi dịp Xuân về. Với lộ trình 2,2 km dọc cung đường Hồ Bán Nguyệt, chương trình năm nay thu hút hơn 14.000 người tham gia.

Qua 10 lần tổ chức, chương trình đã quyên góp được hơn 20 tỷ đồng và thu hút được hơn 134.000 lượt người tham gia (trong đó, riêng năm 2015, Ban tổ chức đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng). Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì người nghèo quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực.

Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở VHTT&DL TPHCM.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 10 năm tổ chức, chương trình năm nay có nhiều điểm nhấn đặc sắc như: sự tham gia biểu diễn của nhóm nhạc Điện ảnh (Hòa Hiệp, Bá Thắng) tại sân khấu chính và các tiết mục biểu diễn flashmob, đồng ca của học sinh trường Đinh Thiện Lý tại 3 sân khấu được bố trí dọc lộ trình đi bộ.

Màu xanh da trời vẫn được chọn làm màu áo chủ đạo của chương trình với mong muốn gửi gắm đến những hoàn cảnh khó khăn niềm tin và hy vọng. Nhiều tấm lòng vàng sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ đồng bào nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp họ có thêm động lực và niềm tin để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Diễn viên - MC Quyền Linh tiếp tục tham gia với vai trò Đại sứ từ thiện của chương trình, cùng sự góp mặt của 2 MC Quỳnh Hoa và Quang Bảo.

Người tham gia đi bộ đóng góp từ 40.000 đồng trở lên được Ban Tổ chức tặng áo, mũ, nước uống, và phiếu rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn (TV, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, …).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng