10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh

Rất nhiều huấn luyện viên, đồng đội từng sát cánh với Công Vinh "được" anh nhắc tới trong cuốn tự truyện có tên "Phút 89" vừa mới ra mắt.

10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 1 "Dù giành được quả bóng vàng nhưng tôi vẫn chỉ là dự bị cho cặp tiền đạo ưa thích của ông là Văn Quyến - Thanh Bình. Ông Riedl luôn thương Phan Thanh Bình như con". Tuy vậy, Công Vinh về sau cũng được HLV Riedl đưa trở lại đội hình chính sau khi Phan Thanh Bình chơi không tốt tại SEA Games năm 2005.
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 2 "Từ chiến thuật đến nhân sự, ông thầy người Áo luôn bảo thủ với những lựa chọn của mình. Nếu cầu thủ chính thức không chấn thương hay đau ốm, ông không bao giờ tung cầu thủ dự bị vào sân dù anh ta có giỏi hay nỗ lực bao nhiêu". Bên cạnh đó, Công Vinh chia sẻ dù anh có tập luyện cố gắng thế nào đi chăng nữa thì cũng không bao giờ được HLV Riedl ngó ngàng tới.
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 3 Công Vinh cho hay anh bị ghét vì cô bạn gái lúc bấy giờ là Thủy Tiên: "Một trong những lý do các cầu thủ Hà Nội không thích tôi là Thủy Tiên... Đội không may mà thua trận đó thì tội vạ trút hết lên đầu Tiên. Mọi người nói nàng là... điềm dữ của đội bóng". Cũng vì "vấn đề Thủy Tiên", về sau Công Vinh đã quyết định bỏ Hà Nội T&T để đầu quân cho CLB Hà Nội của bầu Kiên.
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 4 "Từ Cristiano, Tiến Dụng, Quốc Long, Văn Quyết, Sỹ Cường, Ngọc Duy cho đến Duy Nam, vốn chơi với tôi ngày trước nhưng thấy phe bên kia mạnh hơn nên quyết định... chuyển kèo. Kể cả Văn Biển cũng không còn chuyền bóng cho tôi nữa. Mà Gonzalo thì “thương” tôi phải biết", Công Vinh kể về tình trạng kéo bè kéo cánh trong nội bộ Hà Nội T&T.
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 5 "Việc Tài không bao giờ chuyền bóng cho tôi ở nội bộ Bình Dương ai cũng biết. Tôi chỉ không ngờ là khi lên đến đội tuyển quốc gia, Tài vẫn không thể gác bỏ được hiềm khích dành cho tôi để cùng hướng về mục tiêu chung. Tôi xem đấy là một thất bại của tập thể mà tôi là một phần của nó”.
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 6 "Đến Bình Dương gặp gỡ ban lãnh đạo và chào đội bóng mới, Chủ tịch Sơn bất ngờ đưa cho tôi một cái bọc. Trong bọc ấy là một số tiền mặt lớn. Ông nói tôi mang tiền ấy đến biếu cho Lê Thụy Hải, gọi là “biếu" bố chút quà để dễ làm việc”, Công Vinh nói về vụ việc biếu tiền cho HLV Lê Thụy Hải, và anh cũng cho đây là nguyên nhân khiến anh không được ông Hải trọng dụng khi ở Bình Dương.
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 7 Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức cũng được Công Vinh nhắc đến trong tự truyện. Công Vinh cho hay anh khi ấy mới lên tuyển và không được ngồi chung mâm với các đàn anh: "Câu trả lời kiểu 'kệ mày' làm tôi bị sốc. Lúc trước thì tôi nghĩ anh Đức ghét tôi. Bây giờ thì tôi... không còn nghi ngờ gì nữa. Ảnh ghét tôi thật. Và Lê Huỳnh Đức không phải là đàn anh duy nhất ghét tôi trong những tháng ngày ấy".
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 8 "Anh Quyến uống rượu thì vô địch thiên hạ, có tiếng ở Nghệ An. Trình độ uống rượu của anh chắc cũng cao ngang ngửa với trình đá bóng. Anh Quyến hút thuốc cũng không ít, kể cả khi lên tập trung đội tuyển. Và anh thay người yêu như thay áo", Công Vinh kể về thói ăn chơi của Văn Quyến ngày nào
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 9 "Không gập cơ bụng, chả hít đất, bỏ qua những bài tập kỹ năng.Thành tích cá nhân của Văn Quyến trong những bài thi luôn ở nhóm kém nhất đội... Những lúc tập luyện mệt mỏi, tôi cũng thầm trách ông trời sao không cho mình một chút thiên tài của Văn Quyến. Anh không tập gì nhưng vẫn dễ dàng xé toang hàng phòng ngự đối thủ", Công Vinh không khỏi thán phục tài năng của Văn Quyến, nhưng cũng nói rằng Văn Quyến không nỗ lực trong tập luyện.
10 phát ngôn đáng chú ý trong tự truyện của Lê Công Vinh - ảnh 10 Trước những ý kiến cho rằng nhờ Văn Quyến nhúng chàm mà Công Vinh mới có thành công, anh viết: "Khi nghe ai đó nói tôi cảm thấy vui vì anh Quyến trượt ngã, hay việc anh trượt ngã là cơ hội của tôi, tôi đều cảm thấy chua chát. Vì họ không biết tôi buồn thế nào khi một người đàn anh, một nguồn cảm hứng lớn của mình sa ngã... Tôi đã làm việc cật lực với ước mơ được đá cặp với anh, và tôi đã làm được việc ấy. Sao lại nói tôi vui với vận rủi của một đồng đội?".

Theo ZIng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng