10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU

Mới đây, MU đã bị “nẫng tay trên” một cách đáng tiếc vụ Renato Sanches. Hãy cùng điểm qua những thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất trong lịch sử Quỷ đỏ.

10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 1 Ronaldinho (năm 2003, sang Barcelona)
Năm 2003, Ronaldinho từng tới rất gần “Nhà hát của những giấc mơ”. Tuy nhiên, đáng tiếc, vào phút chót, cầu thủ này đã lật kèo để chuyển sang Barcelona.
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 2 Alan Shearer (năm 1992, sang Blackburn và năm 1996, sang Newcastle)
Alan Shearer là một trong những tiền đạo Sir Alex Ferguson mến mộ nhất và luôn muốn đưa về MU. Tuy nhiên, MU đã 2 lần “vồ hụt” cầu thủ này, để lọt vào tay của Blackburn và Newcastle. Trong đó, năm 1996, dù rất muốn sang MU nhưng Alan Shearer quyết tâm chuyển tới thi đấu cho CLB yêu thích, Newcastle.
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 3 Paul Gascoigne (năm 1988, sang Tottenham)
MU gần như đã có được chữ ký của Paul Gascoigne nhưng vào phút cuối, cầu thủ này đã bất ngờ chuyển hướng sang đầu quân cho Tottenham. Đây là một trong những vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất trong sự nghiệp của Sir Alex Ferguson.
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 4 Gareth Bale (năm 2013, sang Real Madrid)
MU đã nhiều lần tiếp cận với Gareth Bale. Dù vậy, cuối cùng, cầu thủ này quyết định chuyển sang thi đấu cho Real Madrid với mức phí kỷ lục thế giới (100 triệu euro).
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 5 Cesc Fabregas (năm 2013&2014, sang Chelsea)
MU từng theo đuổi Cesc Fabregas ròng rã hai năm trời. Tuy nhiên, họ vẫn để lọt vào tay Chelsea. Sau đó, Fabregas thừa nhận rằng anh quyết định gia nhập Stamford Bridge sau buổi nói chuyện với HLV Mourinho.
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 6 Arjen Robben (năm 2004, sang Chelsea)
MU là đội phát hiện ra tài năng của Robben và muốn đưa về sân Old Trafford. Tuy nhiên, ở thời điểm này, họ phải dồn tiền chiêu mộ C.Ronaldo nên chỉ đưa ra lời đề nghị 7 triệu bảng cho PSV. Sau đó, Chelsea nhảy vào cuộc đua này với mức giá 18 triệu bảng. Cuối cùng, họ đã sở hữu Robben.
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 7 Obi Mikel (năm 2006, sang Chelsea)
Obi Mikel đã mặc áo MU chụp ảnh nhưng mọi thứ vẫn có thể thay đổi khi cầu thủ này chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng. Ngay sau đó, báo giới Anh bất ngờ đồn Obi Mikel đã “đi đêm” với cầu thủ trẻ này. Chỉ 1 ngày sau, Chelsea công bố bản hợp đồng Obi Mikel trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. MU đã kiện lên FIFA sau đó và được bồi thường 12 triệu bảng, còn Lyn Oslo nhận 4 triệu bảng.
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 8 Toni Kroos (năm 2014, sang Real Madrid)
Mùa Hè năm 2014, báo giới Anh đã tốn quá nhiều giấy mực nói về vụ MU theo đuổi Toni Kroos. Dù vậy, cuối cùng, cầu thủ này đã bỏ qua MU để theo tiếng gọi của Real Madrid.
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 9 Pedro (năm 2015, sang Chelsea)
Có những thời điểm, MU tưởng chừng như ký hợp đồng với Pedro nhưng cuối cùng, Chelsea xen ngang và giải quyết nhanh gọn vụ này với mức phí 22 triệu bảng. MU chỉ có thể tự trách mình vì sự thiếu quyết đoán.
10 thương vụ “vồ hụt” đáng tiếc nhất của MU - ảnh 10 Lucas Moura (năm 2013, sang PSG)
Đây cũng là thương vụ MU chiếm ưu thế lớn nhưng lại chần chừ ở thời điểm quyết định. Hệ quả, họ bị PSG “nẫng tay trên” cực kỳ đáng tiếc.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá