100 triệu USD để Floyd Mayweather trở lại võ đài

TP - Võ sỹ người Mỹ “đổ thêm dầu vào lửa” trước tin đồn anh sẽ có màn trở lại võ đài để đấu với ngôi sao võ tự do UFC người Ireland, Conor McGregor trong một trận đấu boxing.

Poster cuộc đối đầu giữa “gã điên” và “độc cô cầu bại” được McGregor “chế” và đăng lên trang twitter của mình.
Poster cuộc đối đầu giữa “gã điên” và “độc cô cầu bại” được McGregor “chế” và đăng lên trang twitter của mình.

Ngôi sao “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather, hiện đã treo găng sau trận đấu cuối cùng sự nghiệp hồi tháng 9 năm ngoái và sở hữu kỷ lục 49 trận toàn thắng, cho biết trận đấu rất được người hâm mộ boxing và UFC này “có thể diễn ra” và khuyên các fan của anh “hãy cầu nguyện” cho nó.

Những bình luận được Mayweather đưa ra sau khi McGregor đưa lên dòng tweeter về trận đấu cùng tấm poster ghép cảnh 2 võ sỹ “lườm nhau” có tiêu đề “cuộc chiến MMA với Boxing”.

“Bạn biết đấy, điều đó có thể xảy ra. Những lời đồn bạn nghe được rất có thể không phải là lời đồn, vì thế hãy cầu nguyện. Đó có thể là trận đấu giữa một võ sỹ boxing với một đấu sỹ võ tự do. Biết đâu đấy”, Mayweather úp mở khi hiện diện ở trận đấu võ sỹ đình đám người Anh Amir Khan bị tay đấm Saul Alvarez hạ knock out cuối tuần qua.

Những tin đồn về một trận đấu tiềm năng giữa những võ sỹ nổi tiếng nhất trong môn thể thao của mình bắt đầu nổi lên từ cuối tuần trước, song Mayweather cũng cho biết các nhà tổ chức sẽ phải chi rất đậm để anh có thể xỏ lại găng và thượng đài với võ sỹ người Ireland.

“Họ đã biết con số của tôi. Tôi đã nói về những con số trên TV một ngày nào đó. Mỗi khi tôi bước ra và chiến đấu ở cấp độ cao nhất, bạn biết đó, con số của tôi tất nhiên là 100 triệu USD hoặc cao hơn. Tôi nghĩ tôi có thể đòi hỏi con số đó bởi tôi đã xô đổ mọi kỷ lục trong môn boxing”, Mayweather tuyên bố.

Trước đó, “gã điên” McGregor đã được lên lịch cho trận đấu UFC 200 ở Las Vegas vào tháng 7 tới nhưng sau đó trận đấu này bị hủy bỏ do bất đồng của McGregor với nhà tổ chức về các nghĩa vụ truyền thông của anh.

“Gã điên” và Mayweather đã từng có những cuộc khẩu chiến qua lại từ năm ngoái, chủ yếu là từ phía McGregor. Võ sỹ người Ireland luôn đánh giá thấp kỹ năng chiến đấu của “Độc cô cầu bại”, với khẳng định anh chỉ cần 30 giây để hạ đo ván võ sỹ người Mỹ.

Hiện võ sỹ người Ireland là nhà vô địch UFC hạng lông, thi đấu chủ yếu ở hạng cân trên 65kg, trong khi đó trận đấu cuối cùng của Mayweather là ở hạng cân dưới 67kg ở môn boxing. Tuy nhiên, dù cả McGregor và Mayweather tỏ rõ sự hứng thú với khả năng dàn xếp một cuộc chiến, Chủ tịch UFC Dana White lại nghi ngờ khả năng hiện thực hóa trận đấu này.

“Cuộc chiến McGregor-Mayweather? Không thể. Rất khó để thu xếp một trận đấu như vậy. Tôi nghe nói Floyd  đang có chuyến du hí vòng quanh thế giới và tiêu xài hàng triệu USD ở những nước anh ta đặt chân tới”, ông White phát biểu trên tờ LA Times.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá