DMCA.com Protection Status

100 tỷ đồng cho mục tiêu World Cup của bóng đá nữ Việt Nam

TP - Ngày 23/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố gói tài trợ lên tới 100 tỷ đồng cho bóng đá nữ Việt Nam, hướng đến mục tiêu có mặt tại World Cup.

Đơn vị tài trợ cho bóng đá nữ Việt Nam là Hưng Thịnh Land, vốn là nhà tài trợ lương cho HLV Park Hang Seo. Hợp đồng của Hưng Thịnh Land với VFF có thời hạn 5 năm, từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024. Số tiền sẽ được sử dụng để trả lương, thưởng, cải thiện chế độ dinh dưỡng… cho các cầu thủ bóng đá nữ.
Buổi lễ ký kết hợp đồng giữa VFF và tập đoàn Hưng Thịnh vinh dự có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết: “Nhân dân cả nước rất vui mừng vì thành tích của thể thao Việt Nam, nhất là bóng đá. Người hâm mộ thấy bóng đá Việt Nam đang có lứa cầu thủ bản lĩnh, tài năng, vì khát vọng và tinh thần Việt Nam. Với tinh thần đó, tôi xin chúc bóng đá và bóng đá nữ tiếp tục mang về thêm nhiều vinh quang cho thể thao Việt Nam”.
100 tỷ đồng cho mục tiêu World Cup của bóng đá nữ Việt Nam - ảnh 1 Đội tuyển nữ nhận thưởng từ nhà tài trợ trong buổi lễ ký hợp đồng tài trợ 100 tỷ đồng - Ảnh: ĐOÀN NHẬT
Ông Lê Hoài Anh, TTK VFF cho biết: “VFF rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của Hưng Thịnh Land với bóng đá nói chung, đội tuyển nữ Quốc gia nói riêng. Điều này sẽ tiếp thêm tinh thần cho Đội tuyển Quốc gia và các Đội tuyển bóng đá nữ trẻ, giúp các tuyển thủ vững tâm hơn trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bóng đá nữ Việt Nam chưa từng có mặt tại World Cup dù đã 6 lần vô địch SEA Games, đứng thứ 32 thế giới trong khi bóng đá nam đứng trên 90. FIFA hiện đang có chủ trương nâng số đội dự World Cup nữ từ 24 lên 42 đội, tần suất tổ chức World Cup nữ có thể 2 năm một lần chứ không phải 4 năm như hiện nay. Mơ ước của chúng tôi là một ngày nào đó bóng đá nữ Việt Nam sẽ có mặt tại World Cup với sự hỗ trợ của Hưng Thịnh Land”.
Theo ông Hoài Anh, với hợp đồng “khủng” này, VFF đã có đủ 50- 55% kinh phí để thực hiện giấc mơ World Cup của bóng đá nữ Việt Nam.
Ông Lê Trọng Khương- Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land cho biết: “Chúng tôi hy vọng sự tiếp sức từ Hưng Thịnh Land, bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn lên vị trí cao hơn trên đấu trường quốc tế”.
Theo ông Lê Trọng Khương, gói tài trợ có thời hạn 5 năm, mỗi năm 20 tỷ đồng và tổng cộng là 100 tỷ đồng. Số tiền tài trợ sẽ được phân bổ để cải thiện lương, chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện cho đội tuyển nữ Quốc gia và các đội nữ trẻ.
Trước đó, tối 8/12, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan để giành HCV SEA Games 30. Với thành tích vang dội này, Tập đoàn Hưng Thịnh đã thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỉ đồng. Riêng ban huấn luyện đội tuyển nữ Quốc gia được thưởng 300 triệu đồng.
HLV Mai Đức Chung trong khi đó cho biết, ông rất vui mừng khi bóng đá nữ có thêm nguồn tài trợ. Theo HLV Mai Đức Chung, FIFA đang có kế hoạch nâng số đội tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 lên 32 đội, và tần suất tổ chức sẽ là 2 năm một lần. Đây là một thuận lợi bởi nếu như đội tuyển bóng đá nam chỉ xếp hạng 94 thì trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển bóng đá nữ đứng thứ 32.
“Với đội tuyển bóng đá nam, HLV Park Hang Seo có thể triệu tập cầu thủ từ 14 CLB V-League, các đội hạng nhất. Trong khi đó bóng đá nữ chúng ta chỉ có số lượng hạn chế. Nhiều đội bóng lại trong hoàn cảnh khó khăn. Thế nên việc bóng đá nữ nhận được tài trợ như hiện tại thực sự là điều đáng mừng. Tôi rất vui vì chúng ta sẽ có điều kiện tốt hơn để nghĩ tới cơ hội tham dự một kỳ World Cup”-HLV Mai Đức Chung cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng