11 cầu thủ Estonia bị bắt vì bán độ ở Europa League

Theo xác nhận của cơ quan chức năng Estonia, 11 cầu thủ người Estonia đã bị buộc tội liên quan đến một đường dây dàn xếp tỉ số xuyên quốc gia.

Mua bán độ bóng đá đang diễn ra rất phức tạp trên toàn thế giới
Mua bán độ bóng đá đang diễn ra rất phức tạp trên toàn thế giới

Ngày 2-12, các công tố viên Estonia xác nhận 11 cầu thủ người Estonia (chưa công bố danh tính) đã bị buộc tội dàn xếp tỉ số 17 trận đấu bóng đá, trong đó có 3 trận tại giải Europa League.

Theo các công tố viên, những cầu thủ bị bắt chỉ là một phần trong đường dây “làm độ” có liên quan đến nhiều đội bóng cả ở Estonia, Lithuania và Ukraine.

“Hiện các đội bóng có liên quan cũng đang tiến hành điều tra danh tính những cầu thủ cả gan bán rẻ đội nhà”- Văn phòng công tố Estonia cho biết.

11 cầu thủ trên bị cáo buộc dàn xếp tỉ số để kiếm lợi bất chính số tiền 146.000 USD trong khoảng thời gian từ tháng 6-2011 đến tháng 11-2012.

Số tiền mua bán độ bóng đá thường rất lớn
Số tiền mua bán độ bóng đá thường rất lớn.

Cách đây vài ngày, bóng đá châu Âu đã rúng động khi cảnh sát Anh bắt giữ 6 người (gồm 3 cầu thủ đang chơi bóng và một cựu cầu thủ của Giải Ngoại hạng Anh) vì tham gia dàn xếp tỉ số nhiều trận đấu.

Tiếp đến, cảnh sát Áo cũng ra lệnh bắt giữ 4 cầu thủ cùng một số cá nhân liên quan đến nạn mua bán độ. Đáng chú ý trong số những người bị bắt có Sanel Kuljic, cầu thủ từng 20 lần khoác áo tuyển quốc gia Áo.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá