1.200 VĐV khắp thế giới sắp tranh tài tại Đà Nẵng

TP - Trước khi vòng chung kết khu vực châu Á-Thái Bình Dương cuộc thi thể thao ba môn phối hợp IRONMAN 70.3 quốc tế diễn ra ở Philippines, các vận động viên khắp thế giới sẽ tranh tài tại 4 thành phố Đông Nam Á, trong đó có Đà Nẵng.

Với cuộc đua VNG IRONMAN 70.3 tại Đà Nẵng, trong ngày thi đấu chính thức 8/5, hơn 1.200 vận động viên sẽ trải qua 3 chặng, gồm 1,9km bơi lội, 90km đạp xe và 21,1km chạy bộ. Năm ngoái, VNG IRONMAN 70.3 cũng diễn ra ở Đà Nẵng, thu hút 1.000 vận động viên đến từ 54 quốc gia, trong đó có 31 vận động viên chuyên nghiệp tầm cỡ thế giới và 69 vận động viên Việt Nam.

Cuộc đua IRONMAN xuất phát từ ý tưởng của Chỉ huy Hải quân Mỹ - ông John Collins cùng vợ là bà Judy vào năm 1978. Họ muốn có một cuộc đua kết hợp cả bơi lội, đạp xe và chạy bộ để thử thách người tham gia và tìm ra được người giỏi nhất, bền bỉ nhất. Sau hơn 40 năm tổ chức, IRONMAN đã trở thành sự kiện thể thao thường niên được mong đợi nhất, thu hút hàng triệu lượt vận động viên tham gia thi đấu tại nhiều nước trên thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá