13 đội dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nam châu Á

TPO - Từ ngày 28/6 đến ngày 6/7 tại Ninh Bình và Nam Định, 13 đội tuyển, các CLB vô địch quốc gia trong khu vực châu Á sẽ tranh tài tại Giải bóng chuyền vô địch các CLB nam châu Á 2017. Đây là giải đấu nhằm đánh giá tình hình lực lượng của tuyển bóng chuyền nam Việt Nam trước thềm SEA Games 29.

13 đội dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nam châu Á

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 13 đội tuyển, CLB vô địch quốc gia trong khu vực châu Á: Canberra Heat (Australia), China Bejing Baic Motor (Trung Quốc), Yan Chai (Hong Kong), Sarmayeh Bank (Iran), Al-Bahri (Iraq), Toyoda Gosei Trefuerza (Nhật Bản), Altay (Kazakhstan), Maldives, Al-Arabi (Qatar), Sri Lanka, Đài Bắc, Air Force (Thái Lan) và chủ nhà Việt Nam.

Các đội sẽ chia thành bốn bảng và thi đấu vòng tròn tính điểm, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Chủ nhà Việt Nam nằm cùng bảng A cùng với hai Iraq và Sri Lanka.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Trưởng BTC giải cho biết, đây là dịp để đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam cọ xát, thử nghiệm đội hình, nhằm có sự chuẩn bị lực lượng tốt nhất trước thềm SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới. Vì thế, đội sẽ không đặt nặng thành tích ở giải đấu lần này.

Đánh giá tình hình lực lượng các đội dự giải, theo ông Trần Đức Phấn, những CLB tới từ những quốc gia có nền bóng chuyền phát triển như Iran, Qatar, Úc, Kazakhstan, Nhật Bản có khả năng cạnh tranh huy chương cao. Ngoài trình độ chuyên môn vượt trội, những đội này còn sở hữu nhiều ngoại binh chất lượng.

Trong khi đó, đại diện 2 đơn vị đăng cái là Ninh Bình và Nam Định cho biết, đã và đang triển khai tốt các kế hoạch nhằm phục vụ giải đấu, đảm bảo cố gắng đến mức tối đa về cả mặt chuyên môn lẫn nơi ăn, ngủ, nghỉ cho các đội dự giải.

Giải bóng chuyền vô địch các CLB châu Á được tổ chức thường niên từ năm 1999, ngoài trừ năm 2003 giải không diễn ra do sự bùng nổ của dịch SARS. Đội vô địch của giải sẽ đại diện cho bóng chuyền châu Á tham dự Giải vô địch các CLB thế giới năm 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá