13 VĐV lên đường tham dự Olympic trẻ 2014

TPO - Trưa nay, đoàn TTVN sẽ lên đường sang Nam Kinh (Trung Quốc) để tham dự Đại hội Thể thao Olympic trẻ lần thứ 2.

Ánh Viên là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam
Ánh Viên là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam

Đoàn TTVN gồm 29 thành viên, trong đó có 13 VĐV thi đấu chính thức ở 7 môn là cử tạ, bơi, thể dục dụng cụ, taekwondo, cầu lông, rowing và bóng chuyền bãi biển. 

Trong số 29 thành viên của đoàn TTVN, có 27 thành viên được BTC Đại hội đài thọ tiền vé máy bay quốc tế khứ hồi và chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự Đại hội. Ông Trần Đức Phấn, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao làm Trưởng đoàn.

Hy vọng vàng của đoàn TTVN sẽ đặt lên vai các VĐV tiêu biểu như là Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Duy Khôi (bơi), Nguyễn Thị Thu Thùy (taekwondo), những người đang hướng tới đấu trường lớn hơn ASIAD 17 tại Hàn Quốc. 

Đại hội thể thao Olympic trẻ được tổ chức 4 năm 1 lần, có quy mô và các môn thi đấu giống Thế vận hội Olympic với đại diện của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm 28 môn thể thao với 216 nội dung theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế.

Để được quyền tham dự Đại hội thể thao Olympic trẻ, đa số VĐV phải trải qua các cuộc thi đấu vòng loại tại các khu vực khác nhau. Chỉ một số ít VĐV được đặc cách tham dự.

VĐV cầu lông Phạm Cao Cường (cao 1m82) sẽ được giao nhiệm vụ cầm cờ diễu hành của đoàn TTVN. Đại hội sẽ kết thúc ngày 29/8.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá