DMCA.com Protection Status

13.000 VĐV dự giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh

Với 13.000 vận động viên trong và ngoài nước đăng ký tham gia, Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 3 năm 2019 (Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon) đã giữ danh hiệu giải đấu có số lượng vận động viên tham dự nhiều nhất Việt Nam.

13.000 VĐV dự giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh
Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 3 năm 2019 do Sở Du lịch TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao, và Liên đoàn Điền kinh tổ chức từ ngày 6 - 8/12/2019, đang khẳng định vị thế là một giải đấu chuyên nghiệp mang tính quốc tế trong cộng đồng thể thao Việt Nam. 
Quy tụ 13,000 vận động viên đăng kí tham dự, giải tiếp tục giữ vững danh hiệu là giải đấu có số lượng vận động viên tham dự nhiều nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và khẳng định tầm vóc của mùa giải năm nay, UBND TPHCM đã chủ trì và hơn 29 đơn vị ban ngành địa phương đã phối hợp với BTC thực hiện đóng hoàn toàn một số tuyến đường. Điều này sẽ giúp tất cả các vận động viên được trải nghiệm các cung đường một cách thú vị và có được thành tích tốt nhất.
“Tiềm năng phát triển của giải đấu đã vươn tầm quốc tế và đang ngày càng lớn mạnh hơn qua mỗi năm. Giải đấu năm nay đã bứt phá về số lượng người tham dự. Chúng tôi ước tính ban đầu là 10,000 người, nhưng hiện nay đã lên đến gần 13,000 vận động viên, tăng 44,79% so với năm 2018", ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM chia sẻ.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ nhấn mạnh: “Đây thật sự là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Điều này chứng minh được sức ảnh hưởng mang tầm quốc tế của TPHCM đối với khu vực Đông Nam Á và thế giới. Sở Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế và đặc biệt hướng đến việc phát triển du lịch thông qua các hoạt động thể thao. Để hưởng ứng các hoạt động hướng đến du lịch xanh, giải năm nay kêu gọi việc bảo vệ môi trường với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”. 

Bên cạnh đó, giải còn mang tính nhân văn, cộng đồng bằng việc đóng góp cho các hoạt động từ thiện và hỗ trợ tài năng trẻ thành phố. Để tạo điều kiện cho các VĐV, chúng tôi đã kết hợp cùng với hơn 16 đơn vị lưu trú, có chất lượng dịch vụ từ 3 đến 5 sao tọa lạc ngay khu vực trung tâm thành phố, mang đến những ưu đãi tốt nhất chỉ dành riêng cho các vận động viên đã đăng ký tham gia giải chạy”.
Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định: “Các sự kiện như Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank thật sự đã và đang khẳng định được vị thế của thành phố. Thông qua thể thao, chúng ta đang xích lại gần nhau hơn và cùng nhau phát triển một lối sống lành mạnh và tốt đẹp hơn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của thể thao nước nhà và chung tay bảo tồn những nét đẹp văn hoá Việt Nam".
Là một trong 469 giải đấu thành viên của hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), điểm đặc biệt của năm nay là tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank. 
Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh TP.HCM cho biết: “Các vận động viên đến từ khắp mọi miền đất nước đến với TPHCM để có cơ hội trải nghiệm môn điền kinh ở đẳng cấp quốc tế. Không dừng ở đó, giải đấu còn thu hút vận động viên quốc tế từ chuyên nghiệp đến bán chuyên. Theo thời gian, chúng ta sẽ chào đón ngày càng nhiều các vận động viên từ các cộng đồng thể thao trong và ngoài nước đến với thành phố”.
Sự kiện sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 6/12 khi “Làng Marathon” đón chào cộng đồng yêu thích thể thao, các gia đình tới tham dự sự kiện đặc biệt này với hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm. Từ các khu hội chợ sôi động với nhiều gian hàng thể thao đa dạng, trình diễn âm nhạc, đặc biệt hơn chính là các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon. 
Với 2 ngày thi đấu chính thức 7/12 và 8/12, các cự ly từ Kids Run (dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 14), cự ly 5km, 10km, bán marathon (21,1 km), cho đến marathon (42,195 km) sẽ lần lượt  diễn ra, hứa hẹn nhiều kỷ lục mới sẽ được thiết lập ở tất cả các cự ly trong mùa giải năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng