16 cầu thủ nhí Việt Nam đi thi đấu quốc tế

TPO - Tháng 10 tới, 16 cầu thủ nhí Việt Nam cùng với đội hình Jr. NBA All-Star từ các quốc gia Đông Nam Á khác sẽ có chuyến thi đấu, trải nghiệm cùng các câu thủ nổi tiếng thế giới trong làng bóng rổ NBA tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Các cầu thủ nhí của Việt Nam tranh tài để lọt vào 16 cầu thủ nhí Việt Nam đội hình Jr. NBA All-Star.
Các cầu thủ nhí của Việt Nam tranh tài để lọt vào 16 cầu thủ nhí Việt Nam đội hình Jr. NBA All-Star.

Ngày 27/6, Ban tổ chức Hội trại bóng rổ Jr. NBA Vietnam 2017 đã chọn ra TOP 16- đội hình Jr. NBA All Star sau khi kết thúc 3 ngày huấn luyện tại Hội trại bóng rổ từ 40 cầu thủ nhí xuất sắc nhất cả nước.

Trong số 16 cầu thủ nhí xuất sắc nhất, có em Trần Huy Hoàng đến từ Nghệ An trong khi các em còn lại đều từ TPHCM. Đặc biệt, em Nguyễn Ngọc Phương Anh đã từng tham dự Jr.NBA 2016 nhưng không may mắn vào TOP 16 năm đó. Một năm sau, em vẫn không ngừng nỗ lực, chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình để một lần nữa đăng ký tham gia chương trình và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Hội trại toàn quốc.

Được biết, Jr.NBA là chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu dành cho cả nam lẫn nữ, đào tạo những kỹ năng bóng rổ cơ bản cũng như các giá trị cốt lõi của bộ môn thể thao này ngay từ những bước đầu tiên để phát triển các trải nghiệm bóng rổ trẻ cho cả người chơi, huấn luyện viên và phụ huynh. Trong mùa giải 2016-17, NBA dự kiến tiếp cận 18 triệu thanh thiếu niên trên 53 quốc gia trong các hoạt động hỗ trợ phát triển tài năng trẻ của mình. Tại Việt Nam, chương trình diễn ra tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, thu hút hàng trăm em học sinh tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá