16 tài năng bóng rổ Việt Nam được tận mắt xem NBA

TP - 16 tài năng bóng rổ được tuyển chọn từ Hội trại bóng rổ toàn quốc Jr. NBA 2018 đã có chuyến trải nghiệm tại Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây.

16 tài năng bóng rổ Việt Nam được tận mắt xem NBA
Khởi động vào ngày 11/3 với sự tham dự của hơn 8.000 bạn trẻ đến từ 200 trường trung học ở 4 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ, Hội trại bóng rổ toàn quốc Jr. NBA 2018 đã kết thúc bằng việc tìm ra 16 gương mặt trẻ xuất sắc nhất.
Các em đã lần lượt được làm quen, tập luyện và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các cấp độ trẻ. Đáng chú ý, 16 tài năng này đã được gặp gỡ và giao lưu với ngôi sao Danilo Gallinari của câu lạc bộ Los Angeles Clippers cùng Bango, linh vật của đội bóng Milwaukee Bucks vào cuối tháng 6 vừa rồi. 
Những hoạt động này nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê bóng rổ ở giới trẻ, góp phần giúp các em hiểu biết hơn về tầm quan trọng của các giá trị cốt lõi Jr. NBA, gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.
Không dừng lại ở đó, các tài năng bóng rổ Việt Nam còn được lên đường tham gia chuyến tập huấn, trải nghiệm NBA đỉnh cao ở Thượng Hải để theo dõi trận đấu NBA China Games 2018 giữa Philadelphia 76ers và Dallas Mavericks. 
Tại đây, 16 tài năng của Hội trại bóng rổ Jr. NBA 2018 Việt Nam ngoài việc thưởng thức cuộc đọ tài bóng rổ hấp dẫn của những ngôi sao như Ben Simmons, Joel Embiid (Philadelphia 76ers), Luka Doncic (Dallas Mavericks), các bạn còn được tham gia vào những bài tập luyện thú vị tại Nhà thi đấu Fuego Sports Center.
Kết thúc chuyến đi này, những gương mặt trẻ của chúng ta đã có thêm cho mình rất nhiều trải nghiệm bổ ích cùng những kinh nghiệm thực tiễn quý giá để qua đó khai thác tốt hơn nữa tiềm năng bản thân và đem đến sự phát triển mới cho nền bóng rổ Việt Nam, trong bối cảnh giải đấu quốc nội VBA còn non trẻ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá