18 trang web lậu vi phạm bản quyền Asiad 2018 bị chặn

7 nhà mạng đã báo cáo chặn thành công 18 trang web vi phạm bản quyền, có tên miền quốc tế, đặt máy chủ ở nước ngoài.

Ngăn chặn các website truy cập trái phép bản quyền Asiad 2018
Ngăn chặn các website truy cập trái phép bản quyền Asiad 2018
Ngày 27/8, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ TT-TT) đã có công văn hỏa tốc gửi 7 nhà mạng: Viettel, VNPT, MobiFone, FPT, CMC, SCTV, VTVcab về việc phối hợp ngăn chặn phổ biến nội dung vi phạm bản quyền truyền thông ASIAD 2018.
Theo đó, các trang web có hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng là: xoilac.tv, xemtiviso.com, tv.101vn.com, tvmienphi.biz, tiv4k.net, xemtivitructuyen.net, tivi12h.com, xemtivingon.com, xemtivihay.com, xemtivinet.com, kenhtivihd.net, xemtivi.biz, xemtivifull.com, tv4d.net, kenh1.info, tivi8k.net, tiviot.net, tivi365.net.
Thông tin từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết, đến 17h ngày 27-8, các nhà mạng đã báo cáo chặn thành công 18 trang vi phạm bản quyền này. Trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria vào lúc 19h30 ngày 27-8, cả 18 trang web nói trên đều đã trong tình trạng không thể truy cập được.
Trước đó, VTC đã có công văn đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra nguồn cung cấp thông tin trái phép cho website xoilac.tv về trận đấu giữa Việt Nam và Olympic Bahrain, sau khi VTC có bản quyền phát sóng Asiad 2018 và đề nghị được bảo vệ bản quyền.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng