2 cầu thủ Real không được dự Champions League

TPO - Chi tới 47 triệu Euro để củng cố đội hình cho nửa mùa giải còn lại, nhưng Real lại đang bị hớ khi cả Huntelaar và Diarra đều không được quyền tham dự Champions League giai đoạn 2.

Lý do là hai cầu thủ này đều đã tham dự cúp UEFA khi còn khoác áo Ajax và Portsmouth. Và như vậy, họ sẽ không nằm trong diện được bổ sung cho danh sách dự Champions League, được hoàn thành trước ngày 2/1/2009.

Đây là điều đã được quy định rõ trong điều 17.17 và 17.18 luật UEFA. Trên trang web uefa.com ngày 8/1 cũng đã thông báo rõ 2 trường hợp đăng ký của Real bị từ chối.

Ở mùa giải năm nay, Real luôn ở trong tình trạng thiếu hụt lực lượng do bão chấn thương hoành hành. Để cải thiện tình hình, BLĐ đội chủ sân Bernabeu đã bỏ ra tới 47 triệu Euro để có được “thợ săn” Huntelaar và Diarra. Trong khi “tiểu Van Nistelrooy ” được coi là sự bổ sung cần thiết cho hàng công thì Diarra sẽ vá chỗ trống tại hàng tiền vệ.

So với sự kỳ vọng vào nửa mùa giải khởi sắc mà Champions League là mục tiêu không kém phần quan trọng, thì tin 2 cầu thủ kể trên không được tham dự giải đấu kể trên khiến BLĐ và BHL Real như ngồi trên đống lửa.

Real sẽ có 3 ngày để kháng án quyết định của UEFA nhưng nhiều khả năng, kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào đầu tuần tới cũng không có gì khả quan. Mặc dù vậy, ngài Chủ tịch Calderon vẫn cố vớt vát rằng họ sẽ kiện tới toà chung thẩm Toà án Thể thao quốc tế (TAS), một nỗ lực thiên về hình thức để không mang tiếng bị hớ trước bàn dân thiên hạ.

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá