2 kỷ lục Quốc gia đo bằng đồng hồ bấm tay có thuyết phục?

Giải điền kinh quốc tế TPHCM chẳng có gì đáng nói nếu không có 2 kỷ lục QG của Đỗ Thị Bông (800m nữ) và Nguyễn Đình Cương (1500m nam).

Đỗ Thị Bông
Đỗ Thị Bông (chạy 800m hết 2 phút 04 giây 6) phá kỷ lục cũ của nữ tướng Phạm Đình Khánh Đoan lập ở SEA Games 20 – 1999, Brunei với 2 phút 06 giây 8, còn Nguyễn Đình Cương (chạy1500m hết 3 phút 51 giây 05) phá kỷ lục cũ của Nguyễn Văn Minh lập tại SEA Games 21 là 3 phút 51 giây 76.

Có thuyết phục không, khi kỷ lục cũ của Khánh Đoan và Minh được đo bằng đồng hồ điện tử tại đấu trường SEA Games, còn kỷ lục mới của Bông và Cương được đo bằng đồng hồ… bấm tay?

Bông và Cương rất xứng đáng được ngợi khen trong một giải “chợ chiều” nhưng lỗi nằm ở BTC khi quyết định đo đếm thành tích bằng tay thay điện tử.

Đỗ Thị Bông cũng đoạt thêm một HCV khi về nhất cự ly 1500m nữ còn Nguyễn Đình Cương thì đoạt thêm một HCB cự ly 800m nam. Đừng quên rằng Bông là đương kim vô địch SEA Games và Cương là đương kim á quân SEA Games. Hiện cả 2 đều do nữ HLV Hồ Thị Tĩnh Tâm dẫn dắt tại Trung tâm HLQG 3 và đã qua tập huấn dài ngày tại Côn Minh (Trung Quốc) từ tháng 6.

Điều mà người hâm mộ VN quan tâm là mong Bông và Cương khẳng định khả năng của mình tại SEA Games 23 sắp tới chứ khỏi phải băn khoăn kỷ lục của mình là đồng hồ bấm tay hay điện tử. 

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá