20 ra, 23 đá

TP - Thời tiết ở phía Bắc đang rất lạnh so với khu vực Trung Trung Bộ nên 23 - 1 đá Siêu Cúp Quốc gia báo Tiền Phong - Megastar 2009 thì tận 20 - 1 SHB Đà Nẵng mới lên đường.

HLV Huỳnh Đức chuẩn bị kỹ cho trận Siêu Cúp. Ảnh T.Vũ

Việc “sát thủ” Almeida bị chấn thương đầu gối không trở lại kịp khiến HLV Lê Huỳnh Đức phải tức tốc tìm người thay thế. Chân sút người Brazil này trong bốn năm khoác áo đội bóng sông Hàn, đã có đến 62 bàn thắng (chỉ tính riêng ở V-League) phải vắng mặt trong trận tranh Siêu Cúp là một mất mát lớn của SHB Đà Nẵng.

Ổn định đội hình

Cặp Almeida - Merlo được ví như “đại bác hai nòng” nay khuyết một nên SHB Đà Nẵng chọn Nikolas thay Almeida đá cặp với Merlo trên hàng công. Dù khiêm tốn hơn về chiều cao và sức vóc, nhưng Nikolas được đánh giá có kỹ thuật khéo léo, dứt điểm khá chuẩn xác.

Rõ ràng, đây vẫn là thế mạnh nơi hàng công của đội bóng sông Hàn khi họ vẫn còn đến hai tiền đạo ngoại dự phòng khác là Mendes và Hernandes.

Ở hàng thủ, trung vệ Wiliam đã có mặt từ trước, nay thêm hai tiền vệ ngoại binh là Diego và Cesar. Trong đó, Diego (Argentina) được đánh giá khá toàn diện trong vai trò nhạc trưởng của tuyến giữa, kể cả khi chơi bên cánh trái. Đây là cầu thủ sẽ “chia lửa” với tiền vệ trung tâm đã nhập tịch là Nguyễn Rogerio.

Những ngày qua, không khí luyện tập trên sân Chi Lăng khá rôm rả. Ngoài các cầu thủ nội trụ cột như thủ môn Văn Hạnh, trung vệ Phước Vĩnh, Hải Lâm, tiền vệ Nguyên Sa, Quốc Anh, Thanh Phúc,… các cầu thủ khác đều tích cực thể hiện mình.

Ngay cả ba cầu thủ U19 mới được HLV Huỳnh Đức chọn lên đội hình một là tiền đạo Minh Tuấn, tiền vệ trung tâm Ngọc Quốc và hậu vệ Văn Hoàng cũng không hề kém cạnh các đàn anh về sự cố gắng.

Hôm nay, SHB Đà Nẵng di chuyển ra Ninh Bình chuẩn bị cho trận Siêu Cúp Quốc gia chiều 23 - 1 với Lam Sơn Thanh Hoá. Gần như danh sách nội và ngoại binh chính thức đã có trong đầu HLV Huỳnh Đức nhưng ông vẫn chưa chịu tiết lộ.

Siêu Cúp lịch sử

Hiện tại, phòng trưng bày thành tích và kỷ niệm của đội bóng sông Hàn tại Đà Nẵng chỉ còn thiếu mỗi chiếc Siêu Cúp. SHB Đà Nẵng đang rất mong đợi trận này để hoàn tất bộ sưu tập và họ cũng rất tự tin sẽ làm được điều này trước một Thanh Hoá vừa mới ổn định tổ chức, dù phải đá trên sân Ninh Bình. 

Siêu Cúp khởi đầu cho một mùa giải, mà việc ra quân với người xứ Quảng Đà (Quảng Nam - Đà Nẵng) là rất hệ trọng, gần như có ý nghĩa quyết định vận mệnh của cả mùa bóng, nhất là khi SHB Đà Nẵng lại phải tham chiến trên bốn mặt trận.

Có thể nói, SHB Đà Nẵng phải chịu nhiều áp lực hơn đối thủ, với lẽ thường rằng, một đội đã lập cú đúp vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia thì không lý gì mà không lấy luôn Siêu Cúp.

Tuy vậy, SHB Đà Nẵng phải thể hiện được tư thế đội bóng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Mà một đội bóng hàng đầu thì phải chứng minh được đẳng cấp của mình ở những thời điểm quyết định và quan trọng như trận tranh Siêu Cúp.

Không chỉ riêng khán giả Quảng Đà mà khán giả khắp cả nước cũng đang chờ xem hình ảnh đích thực của SHB Đà Nẵng dưới tài cầm quân của HLV trẻ Lê Huỳnh Đức ở thời điểm mở đầu mùa bóng mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá