231 VĐV của 26 đoàn tham gia tranh tài

TPO - Ngoài việc vẫn giữ được sự ổn định cực cao mang tính truyền thống khi có 26 đơn vị tham gia, giải năm nay đã có một bước đột phá mới về lực lượng VĐV.

231 VĐV của 26 đoàn tham gia tranh tài

Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 54 – 2013

231 VĐV của 26 đoàn tham gia tranh tài

> Thầy trò Khánh Đoan mơ lần thứ 9 lịch sử
> Chuyện về một trái tim việt dã

TPO - Ngoài việc vẫn giữ được sự ổn định cực cao mang tính truyền thống khi có 26 đơn vị tham gia, giải năm nay đã có một bước đột phá mới về lực lượng VĐV.

Số lượng 231 VĐV sẽ tranh tài vào sáng 24-3 tới tại Hà Tiên (Kiên Giang) không chỉ tăng vọt so với mùa trước mà còn thuộc diện đông nhất trong cả chục giải trở lại đây.

Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 54 – 2013
Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 54 – 2013 .

Cùng với sự quan tâm đầu tư ngày một tốt của các địa phương, ngành cho giải đấu truyền thống của báo Tiền Phong, một lý do quan trọng giúp giải lần thứ 54 có bước tiến mới về số lượng VĐV chính là nhờ BTC đã có điều chỉnh mới hợp lý theo hướng mở rộng đối tượng dự tranh.

Đơn cử việc cho phép các VĐV không cần phải dự nội dung đồng đội cũng được thi đấu nội dung cá nhân đã thu hút thêm hàng loạt VĐV chất lượng, nhất là lực lượng trẻ. Từ đó, giải mới xuất hiện điều đặc biệt khi có tới 3 đoàn đăng ký tham dự chỉ với duy nhất 1 VĐV gồm Yên Bái, Hải Dương, Cần Thơ.

Nhìn từ danh sách đăng ký, đã thấy ngay sự áp đảo của 3 đoàn với số lượng VĐV hoàn hoàn vượt trội so với phần còn lại, là Khánh Hòa (26), Kiên Giang (25) và Quân đội (23). Trong vai chủ nhà, lại được chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, có thể tin chắc rằng Kiên Giang sẽ có thể gặt hái thành công lớn tại giải đấu lần đầu được đưa về tổ chức tại một địa phương cấp huyện là Hà Tiên.

Tuy nhiên, dự báo, ngôi đầu toàn đoàn sẽ chỉ là cuộc đấu “song mã” giữa hai đoàn Khánh Hòa và Quân đội, với một đội hình vừa đông, mạnh đều lại vừa có mũi nhọn. Các nhà ĐKVĐ Khánh Hòa vẫn là ƯCV số 1, song chắc chắn họ sẽ bị cạnh tranh quyết liệt từ các chân chạy quân đội đang tiến bộ vượt bậc. Ngay trong giới chuyên môn, nhiều người đã tính cả đến khả năng, Quân đội có thể lật ngôi của đối thủ đến từ phố Biển.

Sau nhóm cầm chắc ba vị trí dẫn đầu kể trên, một số đoàn quen thuộc như Thanh Hóa (11 VĐV), Quảng Ngãi (14), Gia Lai (11) hay mới nổi như Đồng Nai (10), Bình Phước (7) sẽ chiếm các thứ hạng cao trên bảng tổng sắp toàn đoàn, từng nội dung, hay thành tích của cá nhân VĐV.

Ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của Trương Thanh Hằng đang dưỡng thương, giải đã tập hợp gần như đầy đủ các thành viên của ĐTQG, hay ĐT trẻ ở các cự ly tương ứng. Trong đó, phải kể đến các tuyển thủ hàng đầu như Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi), Nguyễn Văn Lai (Quân đội), Trần Văn Lợi (Bình Phước), Nguyễn Văn Long (Gia Lai).

Đáng chú ý, còn có 3 VĐV nước ngoài đăng ký theo diện tự do dự tranh nội dung bán marathon nam.

231 VĐV của 26 đoàn tham gia tranh tài - ảnh 2

Huy Quang

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng