243 triệu bảng - Bom tấn cho thương vụ Kaka

TP - Một ngày sau khi cảm thấy mức giá 100 triệu bảng chưa đủ để thuyết phục, Manchester City đã đưa ra một cái giá khiến cả thế giới choáng váng: 243 triệu bảng Anh, tương đương 6.100 tỷ đồng Việt Nam, cho thương vụ Kaka.

Kaka đang là cầu thủ được đề nghị mức chuyển nhượng kỷ lục thế giới

Trong một bản tin đặc biệt phát trên kênh truyền hình chính thức của CLB - Milan Channel, giám đốc kênh Mauro Suma, người được coi là phát ngôn viên của Phó Chủ tịch Adriano Galliani, thông báo AC Milan nhận được lời đề nghị khó có thể từ chối từ phía Manchester City.

Không những thế, Milan Channel còn mời các cổ động viên bày tỏ quan điểm xem CLB có nên bán Kaka hay không.

Điều quan trọng là không một quan chức nào của Milan đưa ra lời bình luận, một sự thừa nhận rằng họ sẵn sàng bán Kaka trong một thương vụ lạ lùng nhất trong lịch sử bóng đá, đồng thời cho thấy việc ngôi sao người Brazil ký hợp đồng với Manchester City chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo thông tin từ Italia, các quan chức Manchester City sẽ bay sang Milan vào thứ Hai tới để gặp mặt trực tiếp Kaka và cha anh, ông Bosco Leite. Trong khi đó, HLV Mark Hughes khẳng định: “Chúng tôi đã cân đong đo đếm mọi khía cạnh và quyết định này là chính xác”.

Những người thân cận với Kaka khẳng định cầu thủ này sẽ không bị thúc đẩy bởi động cơ tài chính thuần túy mà sẽ cân nhắc các yếu tố khác như thành Manchester có phù hợp với lối sống cũng như có đáp ứng được những thách thức nghề nghiệp của anh không.

Khả năng vụ chuyển nhượng bom tấn này thành công càng tăng thêm sau khi đội trưởng Milan Paolo Maldini đưa ra bình luận rằng việc Kaka dứt áo ra đi sẽ là một thảm họa với Milan. “Tôi chỉ nhấn mạnh rằng Kaka có vai trò rất quan trọng với chúng tôi. Việc anh ấy ra đi sẽ mang lại ảnh hưởng tiêu cực rất lớn. Với tôi thương vụ này là không thể tin nổi”.

Bình luận về thương vụ khó tin này, HLV Arsene Wenger mỉa mai cho rằng chuyện này không thuộc về thế giới hiện tại bởi nó chẳng có sự liên hệ nào với cuộc khủng hoảng thế giới hiện nay.

“Bóng đá hiện đại sống nhờ ba nguồn thu là vé vào cửa, tài trợ và bản quyền truyền hình trong khi những gì Manchester City đang làm như đến từ thế giới khác. Nước Anh đang có thêm 3.000 người thất nghiệp mỗi ngày trong khi số tiền khổng lồ của Manchester City lại chỉ được dùng để mua một cầu thủ” - Wenger phát biểu.

Đường đi của 243 triệu bảng

- 108 triệu bảng cho AC Milan

- 108 triệu bảng tiền lương, bao gồm cả thuế, cho Kaka. Mức lương sau thuế của siêu sao Brazil là 13,28 triệu bảng/năm, tức 255.000 bảng/tuần.

- 27 triệu bảng hoa hồng cho người môi giới, trung gian, trong đó riêng cha của Kaka nhận 9,3 triệu bảng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá