2.500 người dân A Lưới tham gia Ngày chạy Olympic 2017

TPO - Ngày 19/3, hơn 2.500 người thuộc thị trấn A Lưới (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tham dự Ngày chạy Olympic 2017, sự kiện sẽ thu hút đến 7 triệu người chạy trên toàn quốc.

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện dự ngày chạy tại A Lưới
Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện dự ngày chạy tại A Lưới

Đây là con số thực sự ấn tượng bởi tổng dân số của thị trấn A Lưới chỉ là 7.000 người. Tham dự sự kiện tại A Lưới có Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ Thừa Thiên Huế, ông Lê Trường Lưu, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Anh hùng lực lượng vũ trang Hồ Vai. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: "Từ năm 2015, Bộ VH-TT-DL, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động trong toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao, từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ mong muốn, qua Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của huyện A Lưới, phong trào tập luyện thể dục thể thao của nhân dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

Cùng ngày, Đà Nẵng, Nam Định cũng là 2 địa phương tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân. 

Tại Nam Định, sự kiện thu hút sự tham gia của 2.000 người. Ngay sau khi kết thúc Ngày chạy Olympic, Nam Định đã tổ chức Giải Việt dã của tỉnh với sự tham gia của 200 VĐV, tranh tài ở 2 cự ly, nam 5,1 km và nữ là 3,4 km. 

Tại Đà Nẵng, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân được tổ chức bắt đầu từ 7h sáng với sự tham gia của 3.200 người. Địa điểm chạy là đường 2/9, gần cầu Rồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng