Sự kiện: Đại hội VFF

26 - 28/4: Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa V

(TPO) Chiều qua (31/3), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái và lãnh đạo VFF đã có cuộc làm việc bàn về một số vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam trong thời điểm này.

Liên quan đến công tác tổ chức Đại hội VFF khóa V, Uỷ ban TDTT đã đồng ý với việc lùi thời gian tiến hành Đại hội lại khoảng 1 tuần so với thời gian dự kiến trước đây là trung tuần tháng 4, thống nhất sẽ tiến hành Đại hội từ 26 - 28/4.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cũng đã nhất trí với đề án do Ban trù bị Đại hội phác thảo. Theo đó, Ban chấp hành sẽ gồm có 35 - 40 uỷ viên và VFF được điều hành hoạt động như một Tổng công ty.

Vấn đề cơ cấu nhân sự chủ chốt của VFF khóa V sẽ được thảo luận trong cuộc làm việc khác diễn ra trong thời gian tới giữa Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái và lãnh đạo VFF. Một trong những khó khăn hiện nay là việc tìm người đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch VFF, đặc biệt là sau khi Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh từ chối lời mời ứng cử.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cũng khẳng định, Uỷ ban TDTT sẽ có quyết định chính thức uỷ nhiệm cho VFF khóa IV tiến hành việc ký hợp đồng thuê HLV trưởng ĐTQG, thay vì phải chờ đợi Đại hội VFF xong. Hôm nay (1/4), VFF sẽ họp với các Vụ chức năng của Uỷ ban TDTT để rà soát lại các điều khoản hợp đồng của HLV trưởng, chuẩn bị để VFF ký hợp đồng chính thức với HLV A.Riedl.

Về việc xin đăng cai tổ chức ASEAN CUP 2007, được biết Uỷ ban TDTT sẽ sớm có văn bản trình Chính phủ để chỉ đạo các bộ, ngành khác cùng tham gia. Bộ trưởng khẳng định sẽ sớm có cam kết đảm bảo tốt công tác tổ chức Asian Cup 2007 để gửi LĐBĐ châu Á (AFC) theo đúng hạn chót ngày 2-5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá