3 ngày ghi 8 bàn, Suarez khiến Ronaldo “nóng mặt“

CR7 luôn nhăm nhăm các danh hiệu cá nhân, nhưng Luis Suarez lại "phớt tỉnh", dù rằng anh vừa "chọc tức" đối thủ bằng 2 cú poker liên tiếp, ung dung dẫn đầu danh sách dội bom La Liga.

Suarez có thể khiến Ronaldo tan mộng làm Vua thiên hạ.
Suarez có thể khiến Ronaldo tan mộng làm Vua thiên hạ.

Chỉ trong vòng 3 ngày, Luis Suarez ghi tới 8 bàn thắng khiến thiên hạ phát sốt. Đó là cú poker trên sân khách Deportivo trong đại thắng 8-0 của Barca hôm giữa tuần. Và đêm qua, chân sút Uruguay lại làm được điều tương tự giúp đội nhà đè bẹp Sporting Gijon 6-0, tiếp tục nắm quyền tự quyết mục tiêu bảo vệ ngai vàng.

Kết quả ngoài mong đợi giúp Suarez vượt mặt Ronaldo, dẫn đầu danh sách Pichichi (Vua phá lưới La Liga) với 34 bàn, hơn chân sút Real 3 bàn, trong khi giải còn 3 vòng nữa là khép lại. Không chỉ vậy, anh còn có cơ hội rinh chiếc giày vàng châu Âu khi hiện tại đã có 53 bàn cho Barca mùa này.

Điều đáng kể 8 bàn thắng của cựu tiền đạo Liverpool đến trong bối cảnh, Ronaldo trận thì không ghi bàn (Real thắng Villarreal 3-0), phải tập tễnh rời sân, rồi đêm qua lần đầu tiên phải ngồi ngoài do căng cơ đùi phải.

Là một người luôn đặt các danh hiệu cá nhân lên hàng đầu, CR7 chắc chắn rất sốt ruột. Anh càng "nóng mặt" hơn với các phát biểu của đối thủ, không mấy bận tâm mục tiêu riêng mà tập trung giúp Barca là trên hết.

"Nó không phải là nỗi ám ảnh của tôi, cũng không phải là mục tiêu của tôi. Nhưng nếu có cơ hội trở thành tay săn bàn số 1 La Liga, tôi sẽ rất chào đón. Tuy nhiên trên hết là giúp đội bóng của tôi".

Anh chia sẻ thêm: "Tôi thực sự ngạc nhiên khi lập được 2 poker liên tiếp. Điều duy nhất tôi muốn làm là tiếp tục giúp sức cho Barca".

Suarez thừa nhận, "Hiệp 1 khá phức tạp. Chúng tôi đã không thể chơi với nhịp độ như mong muốn. Thật may, trong hiệp 2 mọi thứ tốt hơn nhiều".

Anh không quên dành lời khen cho 2 đồng đội thân thiết, "Messi giúp đội bóng tiến bước" cũng như lý giải nhường Neymar đá phạt đền: "Đó là điều cần thiết cho sự trở lại của cậu ấy. Neymar rất quan trọng với chúng tôi".

Suarez và Ronaldo từng chia nhau danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu trong mùa giải cuối anh khoác áo Liverpool trước khi đến Barca 2014.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá