3 tuần nữa Riedl trở lại Việt Nam ?

(TPO) Biết tận dụng những mối quan hệ, biết lắng nghe và mềm mỏng trong ứng xử, dường như A.Riedl thực sự chiếm ưu thế trong cuộc đua với H.Calisto…

18 giờ ngày 16/3, A.Riedl đã lên máy bay trở về quê nhà, kết thúc gần 1 tuần ở Việt Nam thương thảo với VFF và giao lưu với người hâm mộ.

Trước khi tạm biệt mảnh đất đã có nhiều năm gắn bó trong cuộc đời mình, trong cuộc trao đổi với phóng viên TPO sáng qua, nhà cầm quân người Áo mỉm cười thật tự tin: “Nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ trở lại Hà Nội sau 3 tuần nữa. Tôi trở lại để có thể làm một điều gì đó cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Có thể tin vào lời hứa của A.Riedl nếu nhìn vào ánh mắt và nụ cười đầy bình thản của ông sau cuộc thương thảo với VFF và trong cả mỗi lần tiếp xúc với giới truyền thông.

Khác với HLV Calisto đến và thương thảo với VFF mà vẫn canh cánh nỗi lo cho GĐT-LA ở V-League, A.Riedl lại gặp các quan chức VFF như gặp những người bạn thân lâu ngày xa nhau, thoải mái và niềm nở như chính ông tự nhận: “Tôi có mối quan hệ rất tốt với mọi người ở VFF”.

Thế nên cái cách mà Riedl thương thảo với VFF cũng giống như một cuộc trò chuyện mà cả đôi bên cùng “tâm đầu ý hợp”, từ trách nhiệm phải chăm lo cho 3 đội tuyển đến thời gian tập huấn và mục tiêu của bóng đá Việt Nam. Nó khác hẳn cách thương thảo của H.Calisto đến lúc ngồi vào bàn mà vẫn chưa chắc chắn có thể “chuyên trách” được hay không.

Ngay cả cách tiếp xúc với giới truyền thông và người hâm mộ, có vẻ như Riedl cũng đã ghi điểm nhiều hơn Calisto. Nếu như vị HLV Bồ Đào Nha chỉ nhanh chóng trả lời báo chí một cách chung chung thì Riedl lại thật thong thả và hồ hởi với tất cả phóng viên mà trong đó, đa số là ông đã quá quen mặt, quen tên.

Tự tin, lịch lãm và khéo léo, nhà cầm quân người Áo còn rất biết cách đánh bóng hình ảnh của mình trước công chúng. Trong lần trở lại Việt Nam này, ngoài 2 buổi thương thảo với VFF, Riedl dành phần nhiều thời gian cho những cuộc thăm hỏi bạn bè cũ, nhận lời tham gia đến 3 cuộc giao lưu trực tuyến với bạn đọc và người hâm mộ, trở lại quán Moka nằm trên phố Nhà Thờ mà ông và bà vợ Jolanda vẫn thường ngồi thưởng thức cà phê khi còn ở Hà Nội ngày nào.

Đi giao lưu trực tuyến, không complet, không cà vạt, A.Riedl chọn cho mình chiếc áo sơmi xanh quen thuộc, tạo một hình ảnh thật gần gũi trong lòng người hâm mộ. Ngồi uống cà phê ở quán, A.Riedl không quên giúp đỡ những người tật nguyền đi qua cửa trong ánh mắt trìu mến của những người xung quanh… Tất cả những điều đó, làm nên một A.Riedl thật thân thuộc và gắn bó với mảnh đất Việt Nam, với con người Việt Nam.

Sau hai cuộc thương thảo, Quyền TTK VFF Phan Anh Tú phát biểu: “Cơ hội cho HLV Riedl và Calisto là 50-50”. Một câu nói mang đầy tính ngoại giao nhưng những động thái của các ứng cử viên và “nhà tuyển trạch” VFF đã phần nào nói lên tất cả.

Dễ hiểu khi A.Riedl đã hẹn ngày trở lại!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá