Giải bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương Cúp Number One 2007:

4 đội quốc tế và 4 đội mạnh nhất QG tranh hùng

TP - Giải Bình Dương lần thứ 8 hứa hẹn hấp dẫn hơn bởi các đội tham dự đều có đẳng cấp và mang đến nhiều phong cách chơi bóng khác nhau từ Nam Mỹ, Đông Á và cả nước láng giềng Thái Lan.

Trước hết là vị thế mới của đội chủ nhà khi họ làm chủ giải với tư cách là nhà vô địch V-League đầu tiên. Đây là vị thế mà trong 7 lần giải đã tổ chức trước đó chủ nhà chưa có được.

Hơn nữa, Bình Dương sẽ vào mùa bóng mới với trận Siêu Cúp QG trên sân nhà và các trận Cúp C1 châu Á nên giải này sẽ là sự chuẩn bị, cọ xát tốt nhất để Bình Dương đáp ứng kỳ vọng của khán giả nhà.

Á quân V-League ĐTLA là khách quen, nhưng những trận đấu giữa họ và chủ nhà luôn máu lửa và có nhiều điều đáng nói.

Tuy chủ nhà Bình Dương đã 3 lần vô địch giải (2002, 2003, 2005) trong đó năm 2003 Bình Dương đả bại ĐTLA trong một trận chung kết đáng nhớ thì ngược lại ĐTLA từng qua mặt chủ nhà Bình Dương để đoạt Cúp lần thứ 5 năm 2004 ngay trên sân Thủ Dầu Một.

Giờ đây lại thêm một kình địch mới là HAGL lần đầu dự giải. Khỏi phải nói sự quyết liệt và gay cấn của các đội bóng doanh nghiệp này khi gặp nhau trên mặt trận V-League.

Ba đội kia cộng với Đà Nẵng thành 4 đội hàng đầu của bóng đá Việt Nam cùng thử lửa ở giải này.

Phong cách đa dạng từ các đội quốc tế

Ở các đội khách mời quốc tế, Matsubara của Brazil trở lại lần này khi đã từng thổi một luồng gió mới cho giải vào năm 2004 và đã để lại giải V-League sau đó những cầu thủ có tên tuổi như Kesley (Bình Dương), Martin Trindade (Tiền Giang), Da Silva (Hoà Phát HN), Cleber (TMN CSG). Lần này trở lại, Matsubara vẫn được đánh giá là ứng viên vô địch.

Daejeon thì đang chơi ở giải K-League (VĐQG Hàn Quốc) và về thứ 10 giải năm nay.

Đội mang đến lực lượng mạnh nhất với 20 cầu thủ do HLV Kim Ho - cựu tuyển thủ Hàn Quốc dẫn dắt, trong đó đáng chú ý là thủ môn Choi Eun Sung và tiền vệ tổ chức Ko Song Soo là những cựu tuyển thủ QG.

Đại Liên đứng thứ 6 ở giải VĐ Trung Quốc (Chinese Super League) mùa này và đã từng là á quân Cúp C1 châu Á. Khách mời thứ tư là Chonburi - CLB đang dẫn đầu Thai - League (giải VĐQG Thái Lan).

Đây là đội có nhiều cầu thủ quen thuộc với khán giả Việt Nam và dù được đánh giá là  “yếu” nhất trong 4 vị khách mời nhưng thật không dễ và rất thú vị cho các đội hàng đầu Việt Nam khi có cơ hội đối mặt với CLB Thái Lan này.

Hôm qua (7/11), BTC đã chia bảng với 4 đội Bình Dương, Đà Nẵng, Matsubara, Chonburi (bảng A) và 4 đội HAGL, ĐTLA, Đại Liên, Daejeon (bảng B). Hai trận khai mạc sẽ là Đà Nẵng - Matsubara và Bình Dương - Chonburi vào chiều 15/11 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá