4 "hoàng tử" SLNA "dẫm gai mồng tơi"

(TPO) Sáng qua (3/3), HLV Xuân Thủy và bác sĩ của đội PJICO SLNA đã đưa 4 cầu thủ đi kiểm tra chấn thương lần thứ hai tại Hà Nội. Kết quả cho thấy đa số bị đau theo kiểu “hoàng tử dẫm phải gai mồng tơi”…

Các cầu thủ thấp thỏm ngồi chờ kết quả
Kết quả chụp phim cộng hưởng từ (MRI) chiều hôm trước tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa (107 Tôn Đức Thắng, Hà Nội) cho thấy chấn thương của các cầu thủ này khá nhẹ; thậm chí bác sĩ còn không phát hiện thấy thương tổn gì ở vai thủ môn Dương Hồng Sơn.

Tuy nhiên, để cho chắc chắn, các cầu thủ này được đưa đi kiểm tra lại chấn thương tại một địa điểm khám quen thuộc của các VĐV thể thao: Trung tâm Y học thể thao.

Sau một buổi chiều trước đó phải vất vưởng chờ đợi và khám, chụp, cả 4 cầu thủ Lâm Tấn, Văn Quyến, Công Vinh và Dương Hồng Sơn tỏ ra khá mệt mỏi khi phải mất hơn 3 giờ đồng hồ trong buổi sáng qua để tái khám.

Không những thế, kết luận của bác sĩ chiều hôm trước còn khiến những cầu thủ này hết sức lo lắng khi phải đối mặt với án kỷ luật của CLB dành cho những cầu thủ nào giả vờ chấn thương.

Dù vậy, tất cả đều khá nhẹ nhõm khi được chính Giám đốc Trung tâm Y học Thể thao, bác sỹ Lê Quý Phượng công bố kết quả khám bệnh. Không như chẩn đoán trên phim cộng hưởng từ, kết quả khám sáng 3/3 cho thấy cả 4 cầu thủ này đều có dấu hiệu chấn thương. Ông Phượng đã gọi từng cầu thủ vào phòng để thông báo bệnh tình.

Theo đó, Văn Quyến bị tổn thương khớp cổ chân. Lâm Tấn và Dương Hồng Sơn, qua phim chụp cộng hưởng từ không phát hiện dấu hiệu thương tổn nào nhưng qua khám trực tiếp cho thấy, Lâm Tấn có điểm đau rõ rệt ở mu bàn chân còn Hồng Sơn đau quanh khớp vai.

Riêng trường hợp của Quả bóng vàng 2004 Lê Công Vinh được các bác sĩ nhận xét là nặng nhất. Công Vinh bị viêm xương gân bánh chè, đau đầu gối dai dẳng từ trước đó khá lâu và nếu vẫn tiếp tục tập luyện với cường độ mạnh, cầu thủ này có thể bị chấn thương nặng hơn.

Công Vinh bị viêm gân bánh chè, nặng nhất trong 4 cầu thủ
Các bác sỹ của Trung tâm Y học Thể thao đã giữ Công Vinh ở lại song cầu thủ này một mực xin về, đồng thời xin thuốc để tự điều trị. Tuy nhiên, theo bác sỹ, nếu trong 3 tuần mà không có thuyên giảm, Công Vinh sẽ phải ra Hà Nội khám tiếp và điều trị dứt điểm.

Bác sỹ của Trung tâm Y học Thể thao cũng dặn bác sỹ đội PJICO SLNA phải kiểm tra việc uống thuốc của các cầu thủ nghiêm ngặt vì một lý do mà cầu thủ nào cũng mắc phải: Lười!

Như vậy, với những kết luận của bác sỹ, có thể thấy các cầu thủ có bị đau thật chứ không hề giả vờ. Song bác sĩ Lê Quý Phượng cho rằng, cả 4 cầu thủ này đều có thể thi đấu được nếu có chế độ điều trị và tập luyện phù hợp. Cũng theo ông Phượng, những chấn thương này là khá phổ biến ở các cầu thủ nhưng nếu ai cũng đau một chút mà đã xin không đá thì các đội bóng chẳng còn người thi đấu.

Được biết, với kiểu đau “hoàng tử dẫm phải gai” như thế này, ngoại trừ Công Vinh, 3 cầu thủ còn lại đều có thể ra sân thi đấu chiều Chủ nhật (6/3) này với SĐNĐ.

Theo tờ trình của CLB Pjico – SLNA, sáng hôm qua (3/3) GĐ Sở TDTT Nghệ An Nguyễn Hoàng Thụ đã ký công văn gửi GĐ Sở Công an Nghệ An và Cục Điều tra phòng chống TNXH, đề nghị cơ quan chức năng mở chuyên án điều tra về những tiêu cực tại CLB Pjico – SLNA (bao gồm cả sinh hoạt, thi đấu của một số cầu thủ). Trao đổi với Tiền Phong, ông Thụ cho biết kinh phí phục vụ cho quá trình điều tra sẽ do CLB Pjico – SLNA hỗ trợ. Đây là trường hợp đầu tiên ngành TDTT của một tỉnh ra văn bản đề nghị Cơ quan Công an mở chuyên án điều tra chống tiêu cực trong CLB bóng đá tại địa phương mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá