4 VĐV Việt Nam dự giải marathon lớn nhất hành tinh 2005

Giải marathon lớn nhất hành tinh “The Greatest Race on Earth” do Ngân hàng Standard Chartered tài trợ sẽ tiếp tục mùa giải thứ 2-2005 với sự tham dự của các vận động viên xuất sắc trên khắp thế giới.

Đây là giải đấu tiếp sức độc đáo với mỗi đội gồm 4 VĐV thi đấu 4 chặng đua tại Nairobi, Singapore, Mumbai và Hồng Kông. Các vận động viên marathon hàng đầu của Việt Nam sẽ thi đấu tại 4 chặng đua đầy thử thách của giải đấu năm nay, với tổng giải thưởng trị giá 1,43 triệu USD, lớn nhất từ trước đến nay.

Trong số này, 1,125 triệu USD (175.000 USD dành cho 3 đội nữ) là giải thưởng của các đội chính; 175.000 USD giải thưởng cho hệ ĐTQG và 130.000 USD cho giải cá nhân.

Trong lần đầu thi đấu tại giải, đội tuyển Việt Nam gồm Trương Thị Mai, Nguyễn Chí Đông, Nguyễn Thị Hoà và Nguyễn Tiến Xuân đã đứng thứ 12 trên tổng số 22 đội tuyển quốc gia tham dự giải đồng thời cũng là đội đứng đầu khu vực Đông Nam Á khi vượt qua Indonesia, Singapore, Thái Lan, Phillippines và Malaysia.

Một sự kiện đáng chú ý tại giải năm nay là sự góp mặt của VĐV khiếm thị Henry Wanyoike, người đã giành HCV cự ly 5.000 mét và 10.000 mét tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật Athens 2004 và được đề cử giải thưởng thể thao danh tiếng Laureus World Sports 2005 cũng sẽ tham dự cả bốn chặng.

Henry sẽ thi đấu để gây quỹ cho chương trình “ánh sáng là Niềm tin” của Ngân hàng Standard Chartered, một chương trình gây quỹ phục hồi thị lực cho một triệu người. Ngoài việc kêu gọi sự đóng góp của mọi người, Standard Chartered cũng sẽ đóng góp 1.000 USD cho mỗi kilômét chạy của VĐV khiếm thị này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá