42 tuổi, Romario 'rửa tay gác kiếm'

TP - Cựu tiền đạo đội tuyển Brazil Romario tuyên bố sẽ treo giày khi hợp đồng của anh với CLB Vasco de Gama hết hạn vào cuối ngày 30/3.

“Tôi sẽ không chơi bóng nữa. Tôi không còn đạt được phong độ tốt. Tất cả với tôi đã chấm hết”, tiền đạo 42 tuổi này phát biểu trên nhật báo O Dia. Nhà vô địch World Cup 1994 cho biết, kể từ sau ngày 30/3, anh “sẽ thất nghiệp và sẽ phải đi tìm một công việc mới”.

Trước khi đưa ra quyết định treo giày, Romario đã có hơn 4 tháng không được ra sân. Trận đấu gần đây nhất của anh là vào ngày 4/11 năm ngoái. Tuy vậy, Romario vẫn để ngỏ khả năng chơi bóng ở một vài trận đấu chia tay. “Tôi luôn muốn mình kết thúc như khi bắt đầu.

Vì thế, có thể tôi sẽ chơi thêm một vài trận đấu chia tay nữa, ai mà biết được. Hiện nay tôi chỉ muốn dành thời gian cho gia đình, con cái và điều đó khiến tôi hạnh phúc”, Romario tuyên bố.

Về tương lai, cầu thủ tự nhận đã ghi hơn 1.000 bàn thắng này và nổi tiếng với những pha ghi bàn tinh tế bằng mũi giày này cho biết anh vẫn mở rộng cửa chờ đón những lời mời thú vị.

“Có khả năng tôi sẽ làm công việc gì đó cho Flamengo TV. Tôi sẽ đợi một công việc thú vị đến với mình. Tôi muốn làm việc gì đó cho World Cup 2014 và sẽ rất thú vị nếu tham gia đóng góp cho một ủy ban nào đó”, Romario cho biết. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá