5 golfer nghiệp dư Việt Nam giành vé dự giải thế giới

TPO - Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, 5 golf thủ nghiệp dư Việt Nam xuất sắc nhất đã giành vé tham dự ​VCK thế giới "WACG - World Amateur Golfers Championship 2016" khởi tranh tại Nam Phi vào 22/10 tới.

5 golfer đại diện Việt Nam tham dự giải thế giới.
5 golfer đại diện Việt Nam tham dự giải thế giới.

Vừa qua, tại Sân gôn SkyLake (Chương Mỹ, Hà Nội) đã diễn ra VCK “Giải Vô địch golf Thế giới TPBank 2016” (TPBank WAGC 2016)- giải golf không chuyên lớn nhất tại Việt Nam với sự tham gia tranh tài của gần 70 gôn thủ chiến thắng ở vòng loại TPBank WAGC miền Nam, miền Bắc và các giải vô địch golf cấp quốc gia uy tín.

Kết thúc vòng tranh tài đầy kịch tính, BTC đã chọn được 5 gương mặt golfer xuất sắc nhất của 5 nhóm Handicap sẽ đại diện golfer Việt Nam tham dự VCK thế giới “WACG - World Amateur Golfers Championship 2016”.

Năm tay golf gồm Trần Thế Cường (Gross 76 - Bảng A), Huỳnh Ngọc Thanh Bình (Gross 80 - Bảng B), Đỗ Đình Toàn (Gross 86 - Bảng C), Nguyễn Trường Giang (Gross 86 - Bảng D) và Hồ Trần Tuấn (Gross 95 - Bảng E). 

​Giải TPBank WAGC 2016 nằm trong hệ thống giải đấu WAGC, một giải đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các golfer không chuyên đến từ nhiều quốc gia, được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA). 

Ngoài thể thức thi đấu bám sát thể thức thi đấu tại Nam Phi, BTC giải TPBank WAGC đã lựa chọn tổ trọng tài chuyên nghiệp, chuyên môn cao bao gồm 2 trọng tài quốc tế người Malaysia và các trọng tài có chứng chỉ trọng tài quốc tế ở Việt Nam, đồng thời bổ nhiệm giám đốc giải đấu uy tín và đẳng cấp trên thế giới – ông Wayne Johnson, hiện đang giữ vị trí giám đốc điều hành tại Học viện Ernie Els Golf Performance EPGA tại Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng được đánh giá là rất hấp dẫn, ngoài 7 giải thưởng kỹ thuật cho các golfers như: giải “Longest Drive” (Nam/Nữ), giải “Nearest to the Pin”, giải “Nearest to the Line”, giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cú “Hole-In-One” là 01 thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé có 2 tỷ đồng trong tài khoản hoặc 1 xe hơi hạng sang trị giá 1.5 tỷ đồng. Trước đó, tại Vòng loại TPBank WAGC miền Bắc, tay golf Đường Ngọc Dương đã ghi cú hole-in-one và giành được phần thưởng lớn là chiếc xe Mercedes GLA200.

Mùa giải thứ nhất năm 2015 đã được TPBank tổ chức thành công và mang về thành tích cao nhất so với những kỳ trước đó khi đội tuyển Việt Nam vượt qua hơn 49 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đứng thứ 3 thế giới sau Malaysia (Vô địch) và Singapore (hạng Nhì) tại giải WAGC 2015.

Việc tham gia tổ chức độc quyền giải WAGC tại Việt Nam đã thể hiện sự đầu tư lâu dài của TPBank trong việc gắn kết thương hiệu với giới golf Việt Nam, với uy tín và tầm vóc của giải, đây sẽ là cơ hội để TPBank góp phần từng bước nâng cao chuẩn golf không chuyên của Việt Nam lên tầm chuẩn thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá