Sự kiện: SEA Games 24

5 ngôi sao sáng trong một chiều

TP - Thất bại ở nội dung đồng đội nữ và toàn năng nữ, những tưởng TDDC Việt Nam khó hoàn thành chỉ tiêu 5 HCV. Nhưng bằng nỗ lực, ý chí tuyệt vời, “búp bê” Ngân Thương và đồng đội đã rực sáng ở nội dung đơn môn, liên tiếp đem về 5 HCV chỉ trong một chiều thi đấu cuối cùng.

Ngân Thương Phạm Phước Hưng

Mở đầu cho buổi chiều đại thắng của TDDC Việt Nam chỉ là tấm HCB của Hoàng Cường ở nội dung thể dục tự do, khiến không ít người lo ngại. Tiếp đó, nỗi lo càng lớn hơn khi Trương Minh Sang chỉ đứng thứ 5 nội dung ngựa tay quay thi đấu sau đó.

Nỗi lo chỉ được giải tỏa khi Phan Thị Hà Thanh giành HCV ở nội dung nhảy ngựa với số điểm 13,612, hơn VĐV Singapore được HCB tới 0,4 điểm. Nối tiếp chiến thắng của Hà Thanh là thành công của nhà vô địch SEA Games 2003 và 2005 Nguyễn Minh Tuấn với bài thi vòng treo. Anh đạt 15,150 điểm, hơn VĐV Thái Lan đứng thứ nhì tới 0,45 điểm.

Sau Nguyễn Thùy Dương giành được HCĐ ở nội dung xà lệch, không khí chiến thắng lại bao trùm đội tuyển TDDC Việt Nam khi Nguyễn Hà Thanh và Phạm Phước Hưng chia nhau chiếm hai ngôi đầu nội dung xà kép nam.

Với “búp bê” Ngân Thương, hôm qua quả là một ngày thi đấu đáng nhớ. Tưởng như thất bại nội dung toàn năng nữ do cú ngã ở đúng nội dung cầu thăng bằng sở trường hôm trước, lại thêm cổ tay bị đau, Ngân Thương sẽ khó gượng dậy để bảo vệ tấm HCV đơn môn ở SEA Games trước.

Nhưng cô bé Hà Nội đã nhẫn nại thi đấu, nắn nót từng động tác để tỏa sáng ở cuộc thi đơn môn cầu thăng bằng sở trường, giành HCV với số điểm rất cao: 14,975.

Ngoài HCV, Ngân Thương còn giành thêm 1 HCĐ ở nội dung thể dục tự do ở bài thi cuối cùng trong ngày.

Tấm HCV cuối cùng của TDDC thuộc về Phạm Phước Hưng ở nội dung xà đơn, khi anh cùng đạt 14,000 điểm như VĐV Malaysia Ooi Wei Siang.

 Hoàng Nguyên
(Từ Korat)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá