500 triệu đồng có giúp LG Hà Nội ACB thoát hiểm?

Để khuyến khích các cầu thủ, chủ tịch CLB LG HN ACB Nguyễn Đức Kiên đã treo thưởng 500 triệu đồng nếu đội thắng Tôn Hoa Sen Cần Thơ trong trận play-off chiều nay, 17/8 trên sân Chi Lăng.

LG HN ACB sẽ có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất ra trận, đó là khẳng định của HLV Nguyễn Hồng Thanh. Dường như ông HLV này đã tạm quên đi những ấn tượng không tốt về những cầu thủ nhiều cá tính mà ông không sử dụng trong nhiều trận để tìm chiến thắng.

Có 2 khả năng HLV Nguyễn Thành Kiểm sẽ áp dụng cho Tôn Hoa Sen CầnThơ. Một là khả năng chơi phòng thủ - phản công. Hai là cố thủ để chờ hết giờ thi đá luân lưu 11m (khả năng này có thể nói ngay là khá tiêu cực và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ thua trận).

Ở khả năng thứ nhất, cái khó là THS.CT không có người thực hiện những đường chuyền chiến thuật cuối cùng cho tiền đạo và thiếu một người có thể biến những cơ hội hiếm hoi thành bàn thắng.

Việc tiền đạo Coreira không được thi đấu vì bị thẻ đỏ trực tiếp trong trận gặp NHĐA đã làm tiền đạo Mohamed cô đơn trên tuyến tấn công. Coreira là chân sút số 1 của THS.CT và cả giải hạng nhất, vắng anh, hàng phòng ngự của LG HN ACB sẽ nhẹ gánh rất nhiều.

Cái khó của LG HN ACB là các chân sút của họ thường xuyên vô duyên trong khâu ghi bàn. Việc hàng tiền đạo không cung cấp được những cơ hội cho họ trong nhiều thời gian khiến sự nhạy cảm ghi bàn của Maurocio, Hoàng Phúc Lâm... kém đi rất nhiều.

Và nếu có tỉ số hoà trong 2 hiệp chính, đội LG HN ACB rất dễ thua khi thi đấu luân lưu 11m. Sự căng thẳng về thần kinh của “cá lớn” sẽ làm hại họ và “cá bé” sẽ hưởng lợi bởi hoà trong 2 hiệp chính là thắng lợi của họ.

Để thực hiện mục tiêu giành chiến thắng, chủ tịch CLB Nguyễn Đức Kiên đã làm một điều... động trời là treo thưởng 500 triệu đồng nếu đội thắng cuộc. Cần nhớ là trước trận gặp HL.Bình Định, một trận đấu cực kỳ quan trọng mà nếu thắng, LG HN ACB sẽ thoát nạn, ông Kiên đã treo thưởng cho đội... nghỉ 1 tuần (vì lúc đó giải tạm nghỉ để ĐTQG hoạt động).

Treo thưởng 500 triệu đồng là một cuộc cách mạng của nhà kinh doanh tài chính này. Không biết giải thưởng... bằng hiện vật này có làm các cầu thủ LG HN ACB cảm động mà hăng lên không? Hy vọng là 500 triệu đồng giá trị hơn... 7 ngày nghỉ ngơi.

Giữa giải chuyên nghiệp và giải hạng nhất là khoảng cách xa vời vợi về chuyên môn, các cầu thủ LG HN ACB nói rằng họ sẽ chiến thắng THS.CT vì kinh nghiệm thi đấu, vì sự quyết tâm và vì một mức thưởng chưa từng có.

Nói cho cùng, xuống chơi ở hạng nhất không chỉ thiệt thòi về danh dự mà còn thiệt thòi về kinh tế, các cầu thủ LG HN ACB hiểu điều đó hơn ai hết. Chính vì thế nhiều người tin rằng đội bóng Thủ đô sẽ thoát hiểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá