5/4: Xét kỷ luật 3 quan chức VFF sai phạm

(TPO) Chiều 5/4, Hội đồng kỷ luật của Ủy ban TDTT sẽ chính thức xem xét mức kỷ luật 3 quan chức VFF mắc sai phạm trong vụ bồi thường hơn 3 tỷ đồng cho HLV Letard...

Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, Chủ tịch Hội đồng Kỷ luật Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên TPO chiều qua, 3/4.

Các ông Phạm Ngọc Viễn, Trần Duy Ly, Vũ Hạng (Từ trái sang phải)

3 quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bị đưa ra xét kỷ luật gồm Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly, Trưởng ban Pháp chế - Thi đua - Khen thưởng - Kỷ luật Vũ Hạng và nguyên Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn.

Theo ông Hỷ, tại cuộc họp kỷ luật này, 3 quan chức nói trên sẽ phải tường trình trực tiếp trước Hội đồng Kỷ luật về những vấn đề, sai sót dẫn đến việc VFF phải đền bù cho cựu HLV trưởng đội U22 Việt Nam C.Letard hơn 3 tỷ đồng hồi đầu năm 2005. Sau khi có tường trình của 3 cá nhân trên, Hội đồng Kỷ luật sẽ họp để xem xét và đưa ra kết luận cuối cùng về hình thức kỷ luật trong thời gian ngắn nhất.

Cũng xin được nói thêm là trong vụ VFF phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng cho HLV Letard, Thường vụ VFF đã xác định có 4 cá nhân liên quan đến sai phạm và có hình thức kỷ luật khiển trách đối với các ông Trần Duy Ly, Vũ Hạng, Phạm Ngọc Viễn và Trưởng ban Các đội tuyển Nguyễn Sỹ Hiển.

Tuy nhiên, trong cuộc họp xét kỷ luật của Ủy ban TDTT tới đây, chỉ có 3 cá nhân bị đưa ra xét kỷ luật. Riêng trường hợp ông Nguyễn Sỹ Hiển do đã nghỉ hưu và chỉ là cán bộ hợp đồng với VFF nên “thoát” khỏi án kỷ luật của Ủy ban TDTT.

Hội đồng kỷ luật của Ủy ban TDTT do Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ làm Chủ tịch được thành lập hôm 28/3 vừa qua, sau khi Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm có ý kiến chỉ đạo về việc kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân ở VFF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá