6 CĐV Malaysia bị bắt sau trận gặp tuyển Việt Nam

TPO - Liên quan đến màn loạn đả trên sân Shah Alam trong trận Malaysia - Việt Nam, cảnh sát đã bắt giữ 6 CĐV chủ nhà, theo báo chí Malaysia.

CĐV Việt Nam đổ máu trên khán đài sân Shah Alam. Ảnh: Quang Trung.
CĐV Việt Nam đổ máu trên khán đài sân Shah Alam. Ảnh: Quang Trung.

Trong số này, 5 người bị bắt vì hành động đốt pháo sáng trên khán đài. Người còn lại, một thanh niên khoảng 20 tuổi bị triệu tập để thẩm vấn và sớm được trả về.

Trước đó, hôm 7/12, trong trận bán kết lượt đi giữa Malaysia - Việt Nam trên đất người Mã, một số CĐV đội nhà đã đốt pháo sáng ngoài cổng sân vận động trước khi trận đấu diễn ra, bất chấp khuyến cáo của BTC. 

Đến Phút 88 của trận đấu khi Việt Nam đang dẫn 2-1 và một cầu thủ Việt Nam đang nằm sân, khu vực khán đài A nơi có CĐV Việt Nam bỗng trở nên lộn xộn. 

Thất vọng với việc đội nhà thua trận, nhiều CĐV Malaysia đã không giữ được bình tĩnh, tràn sang tấn công CĐV Việt Nam. Một số sử dụng gậy gộc, ném chai nước và các loại vật dụng khác về phía các CĐV Việt Nam. Các CĐV Việt Nam đã phải chạy về phía trung tâm khán đài A. Trật tự chỉ được vãn hồi sau khi có sự can thiệp của lực lượng an ninh sân. Tuy nhiên, một CĐV Việt Nam đã bị đánh chảy máu đầu. 

Chưa dừng lại ở đó, sau trận đấu các CĐV Malaysia tiếp tục đốt pháo sáng đỏ rực khu vực khán đài C. Pháo sáng cũng được CĐV Malaysia đốt lên trên các khán đài B, D và cả ngoài sân. Pháo sáng rực, khói mù mịt khắp sân Shah Alam.

Nhân viên an ninh tại sân gần như bất lực không thể can thiệp. Sau khi trận đấu kết thúc khoảng hơn 30 phút, CĐV Malaysia vẫn cố “đốt nốt” pháo sáng ở ngoài sân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá