Sự kiện: World Cup 2006

6 ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất

TP - Đây là các ứng viên được chọn lọc từ danh sách ban đầu gồm 40 cầu thủ dưới 21 tuổi để nhận phần thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2006 do bạn đọc trên website FIFAworldcup.com và các chuyên gia của FIFA bình chọn.

Bạn đọc đã chọn 3 người là Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), Luis Valencia (Ecuador) và Lionel Messi (Argentina) trong khi các chuyên gia chọn 3 người còn lại là Lukas Podolski (Đức), Tranquilo Barnetta (Thụy Sĩ) và Cesc Fabregas (Tây Ban Nha).

Hôm nay, 14 chuyên gia sẽ quyết định cầu thủ nhận danh hiệu cao quý này. Tiêu chí để FIFA lựa chọn là những cầu thủ thường xuyên được thi đấu, có tinh thần fair-play, chơi xuất sắc và sinh sau ngày 1/1/1985.

Đội nhà thắng, một CĐV Pháp thiệt mạng

Sau khi đội Pháp vượt qua Bồ Đào Nha để tiến vào trận chung kết, hàng chục ngàn CĐV Pháp đã đổ về đại lộ Champs Elysees để ăn mừng chiến thắng.

Nhưng màn ăn mừng này cũng để lại hậu quả với cái chết của 1 CĐV do bị ngã từ trên nóc tàu điện ở nhà ga Opera khu trung tâm thủ đô Paris, 1 CĐV khác phải nhập viện. Tại Lyon, trong men say chiến thắng, các CĐV cũng đập phá mọi thứ trên đường đi, làm 20 người bị thương.

1.500 euro cho tấm vé trận chung kết

Trên thị trường chợ đen, vé của trận chung kết Pháp - Italia đã đội giá lên gấp 10 lần giá gốc và được rao bán với giá thấp nhất là 1.500 euro.

Dù FIFA đã cố gắng chống nạn vé chợ đen bằng cách in tên và số hộ chiếu của chủ sở hữu lên tấm vé nhưng biện pháp này không có hiệu quả và vé chợ đen vẫn hoành hành do lực lượng bảo vệ không thể kiểm tra từng tấm vé trong lúc hàng chục ngàn người đổ vào sân cùng lúc.

Một tay phe vé cho biết, những khán giả chịu chơi nhất là người Mexico, tiếp đến là người Anh và Argentina. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá