Sự kiện: Đại hội VFF

7/4: Xem xét bộ khung nhân sự VFF khóa V

(TPO) Khác với dự kiến ban đầu, bộ máy của VFF nhiệm kỳ V sẽ có 3 Phó Chủ tịch, trong đó có 1 Phó Chủ tịch hoạt động chuyên trách...

Chiều qua (4/4), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái và Ban trù bị Đại hội VFF khóa V đã có cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa V.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái họp cùng Ban trù bị Đại hội VFF chiều 4/4

Hai vấn đề chính được đưa ra bàn bạc là chọn ngày tiến hành Đại hội và chỉnh sửa lại cơ cấu tổ chức, điều hành của VFF khóa V. Theo đó, Ban trù bị dự tính Đại hội VFF diễn ra trong 3 ngày từ 26 - 28/4 tại Hà Nội. Cuộc họp Ban chấp hành VFF diễn ra tại Hà Nội vào cuối tuần này sẽ đưa ra quyết định chính thức về thời gian tiến hành Đại hội.

Vấn đề cơ cấu tổ chức, bộ máy điều hành của VFF cũng không thay đổi nhiều so với đề án cải tổ VFF mà Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực đã công bố trước đây. Theo cơ cấu này, 2 cấp quản lý và điều hành sẽ được tách biệt rõ ràng.

Cấp quản lý bao gồm một Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch, trong đó sẽ có thêm 1 Phó Chủ tịch làm việc chuyên trách, thay vì tất cả những vị trí này đều làm việc bán chuyên trách như dự kiến ban đầu.

Bộ phận điều hành gồm Tổng Thư ký là người có quyền quyết định cao nhất, tiếp đó là 3 Phó Tổng Thư ký và hơn 10 ban chức năng. Thành phần các Ban chức năng sẽ do Tổng Thư ký tự lựa chọn và ra quyết định bổ nhiệm.

Theo thông tin của phóng viên TPO, cho đến thời điểm này các điều kiện chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa V đã cơ bản hoàn tất. Vấn đề vướng mắc nhất hiện nay là chọn nhân sự cho VFF khóa V, trong đó vị trí Chủ tịch VFF được coi là khó tìm người nhất. Ngay cả ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế này là Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ cũng chưa chính thức nhận lới ứng cử.

Dự kiến, ngày 7/4 Ban trù bị Đại hội VFF có cuộc họp về bộ khung nhân sự của VFF khóa V. Sau đó, bộ khung nhân sự này sẽ được Ban Chấp hành xem xét và giới thiệu, đề cử vào các chức danh của VFF khóa V tại cuộc họp BCH VFF ngày 9/4.

Tuy nhiên, nhiều khả năng việc công bố trước công luận danh sách nhân sự cho các vị trí chủ chốt của VFF khóa V vào ngày 10/4 sẽ bị hoãn lại vì vẫn  khuyết người ứng cử vào ghế Chủ tịch VFF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá