Sự kiện: World Cup 2006

8 đội tham dự World Cup đã chọn nơi đóng quân

(TPO) Tuy chưa gần ngày thi đấu Vòng chung kết World Cup 2006 diễn ra tại Đức, nhưng 8 trong số 32 đội tham dự đã xác định nơi đóng quân của mình trong suốt thời gian diễn ra giải.

Các đội đã xác định được nơi đóng quân là chủ nhà Đức, Hoa Kỳ, Argentina, Nhật Bản, Togo, Thụy Điển, Hà Lan và Iran. Có đội thì chọn các thành phố lớn, có đội lại chọn những vùng quê yên bình làm nơi trú ngụ trong suốt thời gian giải diễn ra vào mùa hè tới.

Chủ nhà Đức chọn thủ đô Berlin - nơi sẽ tổ chức trận chung kết ngày 9/7 làm nơi đóng quân. Bởi theo HLV đương nhiệm Jurgen Klinsmann thì địa điểm mà người tiền nhiệm trước đó Rudi Voller chọn đóng quân ở Leverkusen là không hợp lý.

Đội bóng Hoa Kỳ cũng chọn một thành phố lớn là Hamburg, thành phố rộng thứ hai nước Đức với 1,7 triệu dân. Đáng chú ý là ở thành phố này, phi trường cách không xa so với khu buôn bán sầm uất của thành phố.

Trong khi đó, Thụy Điển đã chọn thành phố nằm ở phía Bắc Bremen, nơi có đội bóng đang ở tốp đầu giải vô địch Đức Bundesliga là Werder Bremen. Đây là thành phố có khí hậu gần giống với đất nước Bắc Âu này.

Trong khi nhà vô địch châu Á Nhật Bản chọn cựu thủ đô hành chính Bonn làm nơi đóng quân thì Hà Lan đã chọn Hinterzarten, thành phố nằm phía Tây Nam. Đây cũng là thành phố gần với đất nước của họ.

Trong khi đó, các đội bóng: đại diện Châu Phi lần đầu tiên có mặt World Cup 2006 là Togo, đại diện châu Á Iran lại chọn cho mình các thành phố bình yên. Khi Togo đóng ở Wangen im Allgau gần Lake Constance, thì Iran đóng đô ở một cùng nhỏ ở phía Nam có tên là Friedrichshafen.

Đội bóng 2 lần vô địch thế giới Argentina chọn một ngôi làng nhỏ ở Herzogenaurach, trụ sở của hãng sản xuất hàng thể thao nổi tiếng Adidas. Đây cũng là nơi đóng quân của đội bóng này trong suốt Confederations Cup tháng 7 vừa qua.

Còn 24 quốc gia còn lại, có đội bóng 5 lần vô địch thế giới Brazil, nhà vô địch năm 1966 đội tuyển Anh, và nhà vô địch năm 1998 đội tuyển Pháp sẽ chọn nơi đóng quân sau khi có kết quả bốc thăm vòng bảng ngày 9/12 tại Leipzig.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng