9 nhân vật thể thao chờ đợi trong năm 2009

TPO - Năm 2009, không có sự kiện bóng đá toàn cầu nào lớn, nhưng bóng đá thế giới sẽ có những biến động không nhỏ với những nhân vật bóng đá được chờ đợi.

Roman Abramovich đang bị ảnh hưởng của kinh tế thế giới và có thể sẽ kết thúc chi mạnh tay tại Chelsea. Ảnh: Getty Images
Dưới đây là những con người có thể làm thay đổi bóng đá thế giới trong 12 tháng tiếp theo.

1. Roman Abramovich: Thông báo ngân sách của ông chủ Chelsea đang bị tác động nghiêm trọng, nên việc chi tiêu bạo tay như những năm qua có thể kết thúc. 

Nếu Abramovich quyết định thắt chặt chi tiêu, điều đó không những tác động tới Chelsea mà còn cả sức mạnh của cả Premier League.

2. Diego Maradona: Nhiều người cho rằng Argentina bổ nhiệm Maradona là sai lầm. Vì thế, năm 2009 sẽ là thời gian để kiểm chứng điều đó đúng hay sai khi đội tuyển nước này sẽ có những trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ.

3. Jose Mourinho: Có quá nhiều điều để nói về Người đặc biệt. Những phát biểu của ông luôn gây sốc cho giới thể thao và năm 2009 sẽ không phải là ngoại lệ.

4. Ashley Young: Chàng trai trẻ này được xem là viên ngọc thô quý nhất trong con mắt HLV đội tuyển Anh Fabio Capello. Anh còn khẳng định sẽ giúp tý hon Villa giành quyền dự Champions League và mọi chuyện đến nay xem ra đang đúng như chàng trai 23 tuổi này tuyên bố. Đội tuyển đã len chân vào top 4 sau nửa chặng đường.

5. Joan Oliver: Oliver lên nắm quyền CEO của Barcelona, đội bóng xứ Catalan đang trở lại với vị thế ông lớn. Với những kế hoạch cải tổ triệt để, ông đang giúp Barca mở rộng hình ảnh toàn cầu cũng như thành công trên sân cỏ.

6. Sunil Gulati: Chủ tịch LĐBĐ Mỹ tuyên bố sẽ giúp Mỹ giành quyền đăng cai World Cup 2018 hoặc 2022 nếu không, ông sẽ từ chức. Chờ xem!

7. David Beckham: Chỉ ba tháng với AC Milan cũng đủ làm bóng đá châu Âu "sốt xình xịch" còn người Mỹ thì lo lắng. Nhiều người đặt câu hỏi liệu anh có còn trở lại Mỹ chơi cho Los Angeles Galaxy nếu thành công cùng với Milan trong thời gian ngắn ngủi này?

8. Sergio Aguero: Aguero đang ngày càng tiền bộ và trở thành một con người không thể thiếu trong màu áo Atletico Madrid ở mọi đấu trường, cả trong nước và quốc tế.

Tài sản 20 tuổi người Argentina đã công khai tự xem mình là đối trọng của Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi cho các danh hiệu cá nhân trong những năm tới.

9. Sven-Goran Eriksson: Vẫn là trung tâm của vùng CONCACAF do bị báo chí Mexico yêu cầu từ chức. Chỉ có một chiến thắng trước đối thủ Mỹ ngay tại Columbus tháng tới, chiếc ghế của HLV trưởng đầy tai tiếng này mới tạm yên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá